Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ước mơ của người lao động khi Tết đến xuân về

(ANTV) - Tết đến, xuân về, mọi người ai cũng mơ ước những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mình. Người lao động trong các doanh nghiệp cũng vậy. Họ luôn mong những ước mơ của mình trở thành hiện thực, để từ đó giúp họ có thêm nghị lực làm việc và gắn bó với doanh nghiệp hơn. 

Làm việc tại Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu đã được hơn 2 năm, chị Thạc Kim  Duyên - một nhân viên bán hàng trang sức đã có ước mơ của riêng mình. Trong nhịp sống hối hả của những ngày cuối năm khi mà mùa tết đã cận kề, chị Duyên bộc bạch: "Tôi mong bán được nhiều hàng để chúng tôi  có nhiều doanh thu, đón tết được vui."

Với mỗi người, mỗi ước mơ cũng đều có những màu sắc riêng. Nhưng nhìn chung, người lao động trong các doanh nghiệp đều mong mỏi về chính sách lương, thưởng tết. 

Chị Nguyễn Thị Lan, công nhân, Công ty Cổ phần May Hồ Gươm chia sẻ: "Mong là lương thưởng cao để có tiền ăn tết."

Anh Nguyễn Trung Khanh, Nhân viên kinh doanh, Công ty Phát triển Tài nguyên Á Châu chia sẻ: "Nhiều mong ước lắm, tết thì mong được có thêm lương, xứng đáng công sức mình bỏ ra để về quê có tiền biếu bố mẹ ăn tết."

Người công nhân mong chờ có thưởng tết xứng đáng với công sức lao động cả năm

Tiền thưởng tết là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động dựa trên kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Doanh nghiệp và người lao động cùng cố gắng để hài hòa cũng như đảm bảo  lợi ích của nhau, góp phần phát triển  kinh tế đất nước.

Anh Nguyễn Văn Hoàn, Quản lý Công ty Bảo Tín Minh Châu- chi nhánh Cầu Giấy- Hà Nội cho biết: "Cố gắng để đảm bảo tạo điều kiện cho người lao động có chế độ đãi ngộ hơp lý. Cuối năm có  chính sách động viên họ."

Anh Phí Ngọc Trịnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần May Hồ Gươm cho biết: "Có chính sách lương tháng 13 cho họ thêm gắn bó hơn với công ty."

Việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động nhất là trong dịp Tết đến xuân về đã mang lại ý nghĩa thiết thực để họ có điều kiện hiện thực hóa ước mơ. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng người lao động- ai cũng cũng có được một cái tết đầm ấm, sum vầy. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp với người lao động. Hiểu rõ những đóng góp của người lao động vào sự lớn mạnh của doanh nghiệp để từ đó cả hai phía cùng cố gắng phấn đấu vì một nền kinh tế năng động và phát triển trong mùa xuân mới.

 

BT
Thăm dò khán giả