Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 21:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ước mơ an cư của vạn chài trên phá Tam Giang

(ANTV) -Nhếch nhác, tạm bợ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đó là hoàn cảnh sống của hàng chục hộ dân tại khu vực xóm nhà Chồ ven phá Tam Giang, xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong nhiều năm qua. 

 

Năm 2013, UBND tỉnh có chủ trương xây dựng hạ tầng khu tái định cư cho các hộ dân nơi đây. Tuy nhiên vì khó khăn về nguồn lực đến nay dự án vẫn chưa đạt được tiến độ, trong khi đời sống người dân ngày càng trở nên khó khăn, nhất là khi mùa mưa bão đang về. 
 
Theo ông Hoàng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã Điền Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, trong thời gian qua, xã đã tích cực phối hợp với ban ngành ở huyện để triển khai quy hoạch tái định cư, đối với những hộ khó khăn đến nay địa phương vẫn chưa có kế hoạch để giúp đỡ bà con vì chưa có nguồn vốn, nhưng chúng tôi sẽ xem xét trình cấp trên để mong giúp đỡ bà con được phần nào đó.
 
Hiện nay dự án tái định cư vùng bị ảnh hưởng thiên tai thôn 8, xã Điền Hải đang được các đơn vị chủ thầu gấp rút dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 08. Ngay sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng, công đoạn phân lô tại khu tái định cư sẽ được chính quyền địa phương thực hiện. Mong rằng với những nỗ lực từ chính quyền các cấp, ước mơ lên bờ của bà con xóm nhà chồ sau hơn 20 năm sẽ sớm được hiện thực, để không còn những lo âu thấp thỏm mỗi khi mùa mưa bão đến.
Thăm dò khán giả