Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng xử trước những thông tin chưa được kiểm chứng

(ANTV) - Internet, mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến, đem lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội. Tuy nhiên, mạng xã hội cũng được ví như con dao hai lưỡi, ẩn chứa nhiều vấn đề bất cập và hiểm hoạ khó lường, đặc biệt là đối với những thông tin chưa được kiểm chứng.

Dân gian có câu “Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”, mỗi một thông tin khi được phát tán thì luôn tiềm ẩn nguy cơ nhất định, nếu thông tin đó chứa đựng những điều tiêu cực và chưa được kiểm chứng nguồn tin và các chi tiết, nhân vật có trong thông tin được lan truyền đó.

Mạng là ảo, nhưng hậu quả là thật. Điển hình như câu chuyện của anh Nguyễn Văn Tuấn, trú tại xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã bị người dân đánh bầm dập vì có thông tin cho rằng anh bắt cóc trẻ em được đăng tải trên mạng xã hội cũng như một số tờ báo điện tử vừa xảy ra hôm 19/2 vừa qua.

Câu chuyện này lại tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ứng xử trước những luồng thông tin chưa được kiểm chứng. Và chúng ta sẽ cùng bàn kỹ hơn về vấn đề này trong mục Góc nhìn chuyên gia cùng với PGS. TS Nguyễn Minh Hiển, chuyên gia nghiên cứu tội phạm học.

BT
Thăm dò khán giả