Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 4, 27/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó với bão số 1 tại các địa phương

(ANTV) - Sáng 27/7, trước diễn biến cơn bão số 1 đã vượt qua đảo Hải Nam và đi vào vịnh Bắc Bộ, hướng di chuyển vào bờ biển các tỉnh Thái Bình - Ninh Bình, Đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu cùng lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại các tuyến đê điều, bến cảng và các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: 

Người dân chủ động ứng phó với cơn bão

Để phòng chống, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa bão, Phó Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ số 1 là đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân. Các địa phương ven biển, đặc biệt là tỉnh Thái Bình tập trung kêu gọi tàu thuyền vào khu vực tránh trú bão an toàn; đảm bảo di dời người dân khỏi các cơ sở nuôi trồng thủy sản; đồng thời cần bảo vệ an toàn nhà cửa cho dân, tại các công trình xây dựng cần chằng chống, gia cố, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, các địa phương cần tăng cường kiểm tra các công trình thủy lợi, chủ động tưới tiêu chống úng, đề phòng mưa lớn gây ngập hoa màu. Bên cạnh đó, cần theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, tình hình dâng nước ở các sông ngòi, chủ động đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, có kế hoạch sơ tán, di dời dân khỏi những khu vực có khả năng lũ quét, sạt lở cao.

Quảng Ninh

Công tác di dời người dân lên bờ được triển khai nhanh chóng

Để chủ động phòng chống bão số 1, ngay từ sáng nay 27/7, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai trực 100% quân số tại 2 tổ tuyến của đơn vị, đồng thời bố trí 4 tổ công tác tiến hành kiểm tra tại các địa bàn, phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động và yêu cầu tất cả các phương tiện di dời về nơi tránh, trú bão an toàn.

Ông Phạm Văn Chính, chủ bè nuôi trồng thủy sản trên vịnh Hạ Long cho biết: "Anh em ở toàn bộ bè cả cơ quan chức năng của Công an đường thủy đã ra buộc cùng với anh em ở lồng bè, di dời những người già và trẻ em lên trên bờ, anh em ở ngoài thì là ra cố các lồng bè vì bão số 1 sắp tới"

Đến thời điểm hiện tại, hơn 8 nghìn phương tiện đánh bắt thủy sản và hơn 500 phương tiện vận chuyển khách du lịch đã nhận được thông báo và di chuyển đến nơi tránh, trú bão tại các địa điểm đã quy định.

Trung tá Nguyễn Văn Thìn, Đội trưởng Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Quảng Ninh cho biết: "Các phương tiện vận chuyển khách du lịch chúng tôi đã phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa yêu cầu tất cả các phương tiện đó là phải di dời khẩn trương đến nơi tránh trú bão an toàn."

Cát Hải - Hải Phòng

Tại Huyện Cát Hải - Hải Phòng lãnh đạo huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra các vị trí đê, kè, cống xung yếu và trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng – đặc biệt là 2 Đồn Biên Phòng Cát Bà, Cát Hải, Ban quản lý các Vịnh thuộc quần đảo Cát Bà thông báo và yêu cầu các phương tiện hoạt động thủy sản, vận tải hành khách dựng hoạt động vào nơi tránh trú bão an toàn. Lực lượng vũ trang đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Trung tá Hoàng Thanh Hải, Đồn Trưởng Đồn Biên Phòng Cát Bà cho biết: "Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Bộ chỉ huy Biên Phòng thành phố về việc đối phó với cơn bão số 1, ĐBP Cát Bà đã tăng cường theo dõi diễn biến của bão, tổ chức yêu cầu các phương tiện và lồng bè NTTS, sắp xếp về nơi tránh trú bão an toàn."

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Cát Hải - Hải Phòng cho biết, đến 14h hôm nay 27/7, tại khu vực đảo Cát Bà đã hoàn thành xong việc đưa 40 người dân là phụ nữ, người già và trẻ em đang sinh sống trên các bè nuôi trồng thủy sản về nơi tránh trú an toàn. Tại Đảo Cát Hải, trong chiều nay, huyện Cát Hải dự kiến di dân tại chỗ khoảng 500 người, từ những nơi xung yếu về nơi an toàn.

Tại khu du lịch Cát Bà còn hơn 300 khách du lịch, trong đó có 80 du khách nước ngoài được huyện Cát Hải bố trí địa điểm tránh trú bão an toàn. Hơn 1.000 phương tiện tàu thuyền đánh cá của Hải Phòng và các tỉnh từ miền Trung trở ra và hơn 2.000 lao động đã tập kết tại khu neo đậu và tránh trú bão Trân Châu.

 

BT
Thăm dò khán giả