Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 11/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó rét hại tại các địa phương

(ANTV) - Trước tình hình thời tiết lạnh kéo dài, các địa phương trong cả nước đang tập trung nhiều giải pháp ứng phó với rét đậm, rét hại; chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi.

Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ trên địa bàn một số tỉnh vùng núi phía Bắc giảm sâu. Tại một số đỉnh núi cao đã xuất hiện băng giá, nhiều nhất là đỉnh núi Phia Oắc thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Sở NNPT nông thôn các địa phương đã giao trách nhiệm cho chính quyền xã và người đứng đầu thôn bản phối hợp với các đoàn thể huy động nhân lực tại chỗ, bám sát địa bàn, khẩn trương áp dụng các biện pháp chống rét, chống đói và dịch bệnh cho vật nuôi.

Đối với những người dân sống quanh khu vực nhiệt độ thường xuyên xuống thấp như vậy, việc băng tuyết xuất hiện đã không còn xa lạ. Do đó, người dân cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và vật nuôi.  Các trường học trên địa bàn thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh như che chắn gió phòng học, xem xét cho học sinh nghỉ học hoặc thay đổi giờ học phù hợp với từng cấp học.

Đối với đàn vật nuôi, người dân chủ động quây bạt chắn gió chuồng trại, mặc áo ấo, đốt lửa giữ nhiệt cho gia súc. Bên cạnh đó, cho gia súc ăn đủ thức ăn tinh và thô, giữ khô nền chuồng, không thả rông gia súc.

 

 

BT
Thăm dò khán giả