Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 09:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó khẩn cấp với áp thấp mới xuất hiện trên biển Đông

(ANTV) -Hiện nay, đang có một áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên biển Đông với diễn biến khá phức tạp. Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới  này, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa triển khai một số nội dung sau:

 

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin, thông báo hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm
 
2. Tổ chức theo dõi kiếm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, các hoạt động kinh tế trên biển và ven biển để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 
3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu
 
4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TW phòng chống thiên tai và VP Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
 
Lốc xoáy làm sập 30 căn nhà
 

 

Khoảng 22 giờ tối qua (19/7) một cơn lốc xoáy đi qua địa bàn của 03 ấp Nhà Diệu, Rạch Gốc, Ô Rô thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau  đã làm sập và tốc mái 30 căn nhà dân. Như vậy chỉ trong có 5 ngày trở lại đây, trên địa bàn huyện Ngọc Hiển đã xuất hiện 2 cơn lốc làm 64 căn nhà bị tốc máy và hư hỏng nặng. Rất may không có thương vong về người.
 
Người dân cho biết, trước khi xảy ra lốc xoáy, trời mưa rất lớn. Phần đông hộ dân bị ảnh hưởng cơn lốc xoáy này chủ yếu là những hộ nghèo. Tổng thiệt hại do theo thống kê ban đầu của ngành chức năng là trên 250 triệu đồng. Hiện nay, nhiều hộ dân đã và đang cất nhà tạm để sinh sống. 
 
Trước diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm nay, chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng tránh, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.
Thăm dò khán giả