Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng phó bão Rai đang tiến vào biển Đông

(ANTV) -Sáng 15/12, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các Bộ, Ban, Ngành và 20 tỉnh, thành để ứng phó với cơn bão có tên quốc tế là Rai, dự kiến sẽ vào Biển Đông trong khoảng đêm 17/12 đến sáng 18/12

 
Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và các đài dự báo quốc tế, bão Rai là cơn báo có cường độ rất mạnh.
 
Vào 8h sáng nay, bão Rai đang cách Philippines khoảng 800-900 km, với cường độ cấp 11.
 
Dự báo, bão Rai sẽ đi vào Biển Đông vào khoảng đêm 17/12 đến sáng 18/12, trở thành cơn bão số 9. Bão vào gần bờ sẽ chịu tác động bởi 2 yếu tố là không khí lạnh và nhiệt độ nước biển, nên cường độ của bão sẽ suy giảm.
 
Tuy nhiên, theo dự báo của Việt Nam cũng như các đài dự báo quốc tế, mức độ suy yếu của bão Rai không nhiều khi vào gần bờ. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phải theo dõi sát diễn biến của cơn bão, thường xuyên cập nhật thông tin gửi về Ban Chỉ đạo và các địa phương.
 
Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai cũng đề nghị, Bộ Ngoại giao cần có công hàm gửi các nước để tạo điều kiện cho ngư dân Việt Nam được vào tránh trú nhờ khi gặp bão trên biển. Các tỉnh ven biển cần kiên quyết không để người dân ở lại lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản trên biển.
 
Đối với khu vực sơ tán dân, cần tuân thủ các qui định về phòng, chống dịch Covid-19. Về tuyến đất liền, các đơn vị vận hành hồ chứa thủy điện, thủy điện cần bám sát thông tin dự báo để vận hành hợp lý, an toàn.
 
Thăm dò khán giả