Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:28, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 để cùng vượt qua đại dịch

(ANTV) - Tại lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 được tổ chức vào tối ngày 5/6, đã có trên 6.600 tỷ đồng được các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành và địa phương đóng góp và cam kết hỗ trợ. Mỗi đóng góp dù lớn, nhỏ song đều có ý nghĩa cho sự an toàn hơn với bản thân, gia đình chúng ta, cho cộng đồng và cả xã hội.

 

Thời gian qua, trên mạng xã hội rất nhiều nghĩa cử cao đẹp đã lan tỏa hình ảnh cũng như đóng góp của những tấm lòng hảo tâm, đóng góp vào Quỹ vaccine Covid-19. Tiêm vaccine là giải pháp lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19. Đây cũng thể hiện quyết tâm của Việt Nam thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm và sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trên 6.600 tỷ đồng được các tổ chức, doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương đóng góp và trên 17 tỷ đồng ủng hộ qua Cổng 1408...Những con số đóng góp, ủng hộ chắc chắn vẫn chưa dừng lại ở đó. Tại lễ ra mắt Quỹ vaccin phòng chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định: "Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc - chiến thắng đại dịch COVID-19.

Những đóng góp dù ít, dù nhiều, nhưng trên tất cả mỗi ủng hộ đó đều đều xuất phát từ chính tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng của mỗi người dân Việt Nam.

Quỹ vaccin phòng chống Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội, chia sẻ với ngân sách nhà nước, phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19...hướng tới Việt Nam thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân.

Quỹ cũng chính là sự chắt chiu của người dân, là truyền thống nhân ái của dân tộc.

Vì vậy trên cộng đồng mạng, cùng với lời lời kêu gọi, chia sẻ truyền đi thông điệp của tinh thần đoàn kết, của tình yêu thương Việt Nam...thì nhiều ý kiến cư dân mạng cũng mong muốn việc sử dụng Quỹ hiệu quả, đảm bảo sự công bằng và minh bạch như khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long "không bỏ phí bất cứ một liều vaccine nào” và “không lãng phí bất cứ đồng nào từ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam”.

BT
Thăm dò khán giả