Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:21, Chủ Nhật, 04/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng tin học nâng cao hiệu quả công tác Công an

(ANTV) -  Say mê nghiên cứu, viết nhiều phần mềm, cài đặt và ứng dụng để nâng cao hiệu quả công tác hồ sơ nghiệp vụ công an. Đó là những việc làm đáng ghi nhận của Thiếu tá Tống Văn Lợi và các cán bộ ở phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Mấy năm nay, Phòng Hồ sơ của Công an tỉnh Đắk Lắk, dưới sự chỉ đạo, động viên của lãnh đạo phòng, 1 nhóm cán bộ có hiểu biết về tin học gồm 7 người do thiếu tá Tống Văn Lợi – đội trưởng đội Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát chủ trì đã kiên trì, chịu khó nghiên cứu, viết 9 phần mềm, cài đặt để ứng dụng vào công tác Hồ sơ.

Như các phần mềm quản lý yêu cầu tra cứu, quản lý văn thư, quản lý công việc, quản lý cán bộ, quản lý danh chỉ bản đối tượng vi phạm pháp luật, quản lý hồ sơ rút mượn, cấp phát biểu mẫu, theo dõi, đôn đốc hồ sơ chưa đủ thủ tục nộp lưu.

Nhờ ứng dụng các phần mềm cụ thể, đi sâu vào từng lĩnh vực của công tác hồ sơ nên việc tổ chức đăng ký, quản lý, lưu trữ hồ sơ ở phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Đắk Lắk ngày càng đi vào nề nếp, khoa học.

Hệ thống thông tin, tàng thư, hồ sơ lưu trữ được củng cố hoàn thiện. Nhiều hệ thống thông tin đã được điện tử hóa thành cơ sở dữ liệu, góp phần tiết kiệm nhiều công sức, kinh phí, rút ngắn thời gian tra cứu, khai thác, trao đổi thông tin với các đơn vị nghiệp vụ.

Với sự góp sức tích cực của đồng chí Lợi và các đồng sự, từ năm 2013 đến nay, CBCS phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhập vào cơ sở dữ liệu điện tử gần 140.000 thẻ, tài liệu các loại và tra cứu hơn 250 ngàn trường hợp, trong đó gần 18 ngàn trường hợp có tài liệu để phục vụ yêu cầu công tác điều tra, quản lý an ninh – trật tự xã hội của các đơn vị nghiệp vụ.

Những đóng góp của thiếu tá Tống Văn Lợi và các đồng nghiệp ở phòng Hồ sơ, Công an tỉnh Đắk Lắk trong những năm qua là rất đáng ghi nhận.

Bởi trong giai đoạn hiện nay, việc nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng KH – CN vào công tác quản lý nhà nước về ANTT, lưu trữ hồ sơ phục vụ điều tra xử lý tội phạm là 1 nhiệm vụ rất cần thiết, cấp bách của lực lượng CAND trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương./.

Công an Lạng Sơn khen thưởng các cá nhân có thành tích đấu tranh với tội phạm

Nhằm động viên khích lệ cán bộ chiến sỹ và người dân đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố, Công an thành phố Lạng Sơn đã tổ chức trao tặng giấy khen cho các cá nhân.

Trong chuyên án bắt giữ nhóm tội phạm hoạt động cho vay nặng lãi, Công an thành phố Lạng Sơn đã nhanh chóng xác lập chuyên án đấu tranh và bắt giữ 6 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản, kịp thời ngăn chặn hình thành tội phạm có tổ chức, được nhân dân hoan nghênh.

Trong vụ án đối tượng ngáo đá cướp xe taxi lực lượng công an cùng sự phối hợp của nhân viên bảo vệ bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Cam Văn Lợi (trú tại đường Cao Thắng, phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Lạng Sơn).

Nhằm biểu dương chiến công trên của Cán bộ chiến sỹ và các công dân, UBND thành phố, Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân đã trực tiếp tham gia hai vụ án trên ./.

BT
Thăm dò khán giả