Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 7, 13/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng thuyết minh tự động tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

(ANTV) - Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám vừa ra mắt hệ thống chỉ dẫn, thuyết minh tự động và phòng vé phục vụ khách tham quan.

 

Hệ thống biển chỉ dẫn gồm chỉ dẫn phân luồng đường đi cho khách du lịch, chỉ dẫn hiện vật, di tích; do chuyên gia Pháp thiết kế và thực hiện. Cùng với đó là hệ thống thuyết minh tự động, với mức thí điểm 30.000 đồng một lần sử dụng, du khách có thể trải nghiệm hệ thống thuyết minh tự động 14 điểm trong di tích bao gồm 8 thứ tiếng gồm: tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam do chính người bản địa đọc.
 
Facebook sẽ có kênh tiếp nhận phản ánh từ Việt Nam

 

Facebook sẽ xây dựng một kênh riêng để tiếp nhận và xử lý các phản ánh từ Việt Nam trong năm nay.Đây là khẳng định của đại diện Facebook trong buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông vừa qua.
 
Các thông tin xuyên tạc, vu khống, sai sự thật, rao bán hay quảng cáo các sản phẩm dịch vụ bất hợp pháp tại Việt Nam… sẽ được Facebook tiếp nhận và xử lý. Đồng thời, Facebook và Chính phủ Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp đẩy nhanh tiến độ xử lý và ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc, chia rẽ, nói xấu tổ chức, cá nhân, vi phạm pháp luật Việt Nam. Thời gian qua, Facebook đã gỡ bỏ hơn 670 trong tổng số gần 5.000 tài khoản Facebook giả mạo, có hoạt động gây chia rẽ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức, kích động bạo lực.

BT
Thăm dò khán giả