Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng thẻ khám bệnh chống cò bệnh viện

(ANTV) -Thay vì sử dụng tiền mặt để thanh toán, bệnh nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy sẽ sử dụng thẻ khám bệnh có tính năng thanh toán viện phí. Giải pháp này là một trong những nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm ngăn chặn tình trạng cò bệnh viện và các tiêu cực khác trong khám chữa bệnh hiện nay.

 

Kể từ thời điểm dịch Covid 19, các thủ tục hành chính trong hoạt động khám chữa bệnh được các bệnh viện tại Tp.HCM đã có sự điều chỉnh, ứng dụng công nghệ số tạo tiện ích cho người bệnh. Việc phải mang theo sổ khám bệnh, giấy tờ, tiền mặt không còn phù hợp vì không chỉ gây khó khăn cho bệnh nhân và thân nhân mà còn khiến họ đối mặt với nguy cơ bị trộm cắp, móc túi. Mặt khác, lợi dụng tình trạng quá tải, các đối tượng cò bệnh viện từ nhiều năm nay lộng hành khiến không ít người bệnh bị lừa.
 
BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, nhiều bà con từ quê lên bệnh viện khám bệnh đã bị cò bệnh viện lừa, tình trạng móc túi diễn ra rất nhiều, thậm chí có người còn bị đánh thuốc mê và đó là vấn nạn từ nhiều năm nay ở bệnh viện.
 
Theo PGS TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, việc cò bệnh viện là vấn nạn mà các bệnh viện từ nhiều năm nay và các bệnh viện cố gắng khắc phục. Tuy nhiên do ứng dụng không đồng bộ nên vẫn chưa thể giải quyết triệt để vấn nạn này.
 
Hiện nay, mỗi ngày, bệnh viện Chợ Rẫy đón từ 5.000 đến 6.000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Chính vì vậy, từ lâu, tình trạng móc túi, cò bệnh viện là một trong những vấn nạn nhức nhối mà ban Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cố gắng xóa bỏ. Nhằm mang đến sự hài lòng cho người bệnh và ngăn chặn tình trạng trên, mới đây, bệnh viện Chợ Rẫy đã chính thức ứng dụng thẻ khám bệnh thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt và hóa đơn điện tử, giúp hạn chế tối đa nguy cơ trộm cắp trong bệnh viện.
 
Là 1 trong 4 đơn vị được Chính phủ giao thí điểm tự chủ toàn diện, việc ứng dụng công nghệ thông tin, tạo liên thông về xét nghiệm, chẩn đoàn hình ảnh với các bệnh viện khác và thực hiện khám bệnh không dùng tiền mặt của Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ y tế kỳ vọng sẽ tạo hiệu quả tốt và được nhân rộng tại các bệnh viện khác.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả