Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng kỹ thuật hiện đại trong điều trị tại Bệnh viện 198

(ANTV) - Trong vòng 5 năm qua, các kĩ thuật mới được Bệnh viện 198 triển khai như: Vi phẫu nối mạch máu, ghép thận, thay khớp háng, nối thần kinh, định lượng các thành tố trong điều trị ung thư, đồng loạt được triển khai và đưa vào ứng dụng trong khám, điều trị bệnh cho CBCS và nhân dân cả nước, mang lại nhiều niềm hy vọng mới cho người bệnh.

Năm 2008, ca ghép thận trên người đầu tiên đã được Bệnh viện 198 tiến hành thành công. Đến nay, bệnh viện đã ghép thận thành công được 24 ca.
 
Năm 2013, Bệnh viện đã triển khai can thiệp mạch vành cho bệnh nhân đã đưa vào triển khai thường quy, đến nay đã tiến hành can thiệp mạch được hơn 500 ca và đã cứu sống kịp thời nhiều ca nhồi máu cơ tim nguy cơ tử vong cao.
 
Đây là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện 19-8, cũng là đóng góp có ý nghĩa vào chương trình ghép tạng và chiến lược phát triển y tế của quốc gia. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn ứng dụng và nâng cao một bước trong điều trị một số loại ung thư, đã mang lại kết quả khả quan, được nhiều bệnh nhân quan tâm và tìm đến Bệnh viện 198 điều trị.
 
Xác định nâng cao trình độ chuyên môn, lựa chọn hướng đột phá là một yêu cầu sống còn, vì vậy Bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật ngoại khoa phức tạp như: Phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, nội soi cắt tử cung, nội soi khớp gối, khớp cổ chân, nội soi phẫu thuật một số bệnh Tai mũi họng.
 
Thực hiện thành công phẫu thuật Phaco tại khoa Mắt. Thành thạo kỹ thuật cắt chậu sàn miệng, tạo hình vạt da mũi má, chọc sinh thiết xuyên thành tại khoa Ung bướu. Thay khớp háng tại khoa Ngoại I.Ứng dụng các xét nghiệm hiện đại như PCR chẩn đoán H1N1, xét nghiệm các Macker Ung thư, chẩn đoán giải phẫu bệnh tức thì.
 
Thiếu tướng Trần Văn Sáu - Giám đốc Bệnh viện 198, Bộ Công an cho biết: Đối với cán bộ chiến sỹ ở huyện, hiện nay đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật mà bộ y tế đã thông qua trên 10 ngàn danh mục cho bệnh viện. Mà bệnh viện chúng tôi là một trong ít những đơn vị y tế trong cả nước có ghép tạng tự nhiên, mà chúng tôi tiếp tục triển khai những kỹ thuật mới, đón đầu và tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ.
 
Bệnh viện 198 là đơn vị y tế đầu tiên trong lực lượng Công an được đầu tư máy chụp cắt lớp vi tính 256 lát, trị giá 46 tỷ đồng. Máy chụp cắt lớp này rất có ý nghĩa trong việc chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh tim mạch, phục vụ cho việc điều trị, phẫu thuật.
 
Trung tướng Lê Văn Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an cho biết: Chúng tôi đã triển khai nhiều dự án, đầu tư cho y tế để tăng cường tiềm lực, trang thiết bị, tăng cường nhân lực cho các bệnh viên. Bệnh viện 198 là bệnh viện đặc biệt được quan tâm chú ý, trong thời gian ngắn đã triển khai nhiều các trình độ mới, kỹ thuật cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho lực lượng CAND và y tế cộng đồng.
 
Từ những cơ sở y tế đơn sơ, đến nay Bệnh viện 198 đã trở thành bệnh viện đầu ngành của lực lượng CAND, một bệnh viện tầm cỡ của nước nhà, với nhiều ca bệnh khó được cứu chữa. Đó là  kết quả của rất nhiều yếu tố, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của việc ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong điều trị khám chữa bệnh. Và có một điều không bao giờ thay đổi đó là tinh thần hết lòng vì người bệnh, vì đồng chí, đồng đội, đồng bào, lương y như từ mẫu.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả