Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 4, 07/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng khám phá du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động

(ANTV) -Bắt đầu từ tháng 12 này, khách du lịch khi đến với TP Đà Nẵng có thể  tra cứu toàn bộ những thông tin liên quan đến du lịch Đà Nẵng như: Thông tin thời tiết, văn hóa, lịch sử, diện tích, dân số; các điểm tham quan du lịch; trải nghiệm; lễ hội và sự kiện; ẩm thực; các cơ sở lưu trú - dịch vụ đạt chuẩn, thậm chí là nhà vệ sinh công cộng.

Tất cả những thông tin đó sẽ có trong một ứng dụng có tên là “Khám phá du lịch Đà Nẵng trên thiết bị di động” , gọi tắt là Danang FantastiCity.
 
Ứng dụng này do Sở du lịch TP Đà Nẵng là đơn vị  chủ quản, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV phần mềm Gola phối hợp xây dựng.
 
Đây là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh và sử dụng hệ điều hành IOS, Android kết nối Internet thông qua 3G hoặc Wifi.
 
Ngoài ra, điểm mạnh ứng dụng này là giúp du khách có thể tự vạch ra kế hoạch cho chuyến đi của mình thông qua việc chọn lịch trình, địa điểm lưu trú, mức chi phí và sở thích, ứng dụng sẽ tự động đưa ra một lịch trình phù hợp. Danang FantastiCity sẽ được phát triển thử nghiệm từ tháng 12/2016 đến tháng 5/2017. Buổi ra mắt cho ứng dụng này được tổ chức vào sáng qua (6/12).
 
 
Lâm Đồng: Một phụ nữ thiệt mạng vì lật xuồng tự chế
 
Vào chiều ngày 5/12 một chiếc xuồng tự chế đang chở 4 người và 4 bao cà phê bất ngờ lật úp tại con suối nhánh của sông Đồng Nai làm chị Trần Thị Mến, trú xã Đinh Lạc tử nạn.
 
Thời điểm xảy ra tai nạn trên thuyền có hai cha con ông Nguyễn Văn Quyết, chị Vũ Thanh Tú và chị Trần Thị Mến đang trở về nhà bằng thuyền tự chế. Trong lúc chị Tú và chị Mến dùng điện thoại để chụp hình thì thuyền chòng chành và lật úp. Ông Quyết biết bơi nên cứu được 2 người, còn chị Mến bị chìm xuống nước. Hiện người dân trong vùng đã tìm được thi thể của chị.
 
Được biết do cuộc sống khó khăn nên nhiều người dân ở đây vẫn dùng xuồng hoặc bè tự chế rất thô sơ để đi làm vườn rẫy nên đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn hết sức thương tâm.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả