Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng khai báo y tế trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 2/8, Bộ Công an sẽ đưa vào thí điểm việc sử dụng ứng dụng khai báo y tế trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Điều này sẽ giúp cho công tác quản lý công dân và kịp thời truy vết công dân nghi nhiễm, cùng với đó là đưa ra những dự báo về tình hình cũng như là chủ động phương án phòng chống dịch bệnh.

Tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Tất cả các nội dung thông tin khi di chuyển nội địa được hiển thị. Đây là phần mềm do Bộ Công an cũng như các đơn vị chuyên gia CNTT nghiên cứu, thiết kế.

Trong đó điểm khác biệt lớn nhất là thông tin về thường trú, tạm trú hoặc lưu trú của người dân cũng sẽ được kê khai. Thông tin này sẽ được đối sánh với thông tin công dân được lưu trữ trên Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mỗi công dân khi kê khai trên ứng dụng này sẽ được tạo 1 mã QRcode. Và đây là mã QRcode duy nhất, dùng để di chuyển qua các trạm kiểm soát phòng chống dịch bệnh. Thông tin trên mã QRcode này được đảm bảo tuyệt đối về tính bảo mật. Điều này giúp cho công tác quản lý di biến động về dân cư được triển khai đồng bộ.

Cùng với thông tin khai báo di chuyển nội địa, thông tin quản lý tiêm chủng vacxin phòng ngừa Covid-19 cũng sẽ được cập nhập trên ứng dụng khai báo y tế tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Hiện Bộ Công an đã đưa vào triển khai thí điểm ứng dụng này tại Hà Nội và Quảng Ninh, tiến tới nhân rộng tổ chức trên toàn quốc.

Thăm dò khán giả