Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng đo nồng độ cồn hữu ích với người sử dụng rượu bia

(ANTV) - Ứng dụng đo nồng độ cồn trong máu VN-MB trở thành một phần hỗ trợ hữu ích cho chính những người đang sử dụng rượu bia bởi sự đơn giản, tiện lợi gắn liền với công nghệ smartphone rất phổ biến hiện nay. Không chỉ có các ứng dụng cảnh báo nồng độ cồn được sử dụng hiệu quả, những thiết bị đo và kiểm soát nồng độ cồn cũng đang được người dùng tìm kiếm và sử dụng cho những mục đích rất tích cực.

Trưa ngày 14/6, máy bay từ Phú Quốc về sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM khi hạ cánh đã bị lệch đường băng khiến chiếc máy bay trượt ra bãi cỏ.

Máy bay gặp sự số mang số hiệu VJ322 của hãng Vietjet. Vị trí máy bay nằm cách đường băng hàng chục mét, lốp máy bay cũng đã bị bể. Thông tin ban đầu rất có thể lúc máy bay hạ cánh trời đang mưa lớn nên xảy ra vụ việc.

Sự cố khiến cơ quan chức năng phải phong tỏa, đóng cửa tạm thời một đường băng khoảng 120 phút để tổ chức khẩn nguy. Cơ quan chức năng phải dùng xe kéo chuyên dụng để kéo máy bay vào sân đỗ. Sự cố may mắn không gây thương vong cho hành khách.

 

Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 14/6, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 1 tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 22,5 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Trong 06 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và tan dần.
 
Trong ngày và đêm 14/6, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có khả năng cao xuất hiện mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh. Từ ngày 14/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to.   
 
Nguy cơ cao lũ quét và sạt lở đất vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với cơn bão số 1, sau suy yếu dần thành vùng áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ ngày 14/6 đến ngày 15/6 ở Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 14/6 đến 16/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu các sông Bắc Bộ từ 1,5-3,0m. Mực nước đỉnh lũ trên sông Thao tại trạm Lào Cai có khả năng đạt mức báo động (báo động 1), các sông khác còn dưới báo động 1.
 
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng ở nhiều tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thanh Hóa và Nghệ An.
 
Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các đô thị, đặc biệt là các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Hà Nội. Bắc Bộ vừa trải qua đợt nắng nóng dài ngày, các hồ thủy lợi, công trình xung yếu khu vực vùng núi, trung du cần đề phòng nguy cơ sạt lở do mưa lớn, đặc biệt tại các tỉnh Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất cấp 1.
BT
Thăm dò khán giả