Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc tại cửa ngõ Thủ đô ngày đầu nghỉ lễ 30/4

(ANTV) - Hôm nay bắt đầu đợt cao điểm đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Nếu như hàng năm, lo lắng nhất của người dân và các bến xe là lượng khách đông sẽ xảy ra tình trạng nhồi nhét, tăng giá vé. Tuy nhiên năm nay, do vẫn đang trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 nên hành khách đến bến xe ít hơn, mỗi xe chỉ được phép chở 50% tổng số ghế. Đặc biệt, tình hình ùn tắc đã xuất hiện tại các khu vực cửa ngõ thu đô.

 

Bến xe Giáp Bát chiều 29/4 so với mọi năm, lượng khách vắng hơn khá nhiều. Với những hành khách, dường như chưa bao giờ được đi lại thoải mái dịp cao điểm nghỉ lễ như năm nay. Theo lãnh đạo bến xe Giáp Bát, từ ngày 24/4, khi bến xe quay trở lại hoạt động đến nay, lượng khách đi xe rất ít. Đặc biệt, thời gian này dù là đợt cao điểm đi lại nhưng tổng quan vận tải chỉ đạt 50% so với ngày thường và chỉ đạt 1/3 so với những dịp cao điểm nghỉ lễ trước đây. Các bến xe thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch ngay trong bến.

Tuy nhiên, trái ngược với hình ảnh tại các bến xe, trên tuyến đường Giải Phóng, thành phố Hà Nội, lượng người và phương tiện đã khiến tình trạng ùn tắc khá nghiêm trọng. Đây cũng là thực trạng chung tại một số tuyến đường cửa ngõ dẫn vào thành phố Hà Nội. Lực lượng chức năng đã phải bố trí tăng cường, tổ chức phân luồng điều tiết phương tiện từ xa.

Theo ghi nhận thực tế, ngay sau khi được kiểm tra hành khách và ra khỏi cổng bến, có không ít trường hợp đã ngang nhiên vi phạm những lỗi khá quen thuộc đó là dừng đỗ ven đường để chờ đón khách.

Theo dự kiến lượng người và phương tiện sẽ tiếp tục gia tăng trong ngày hôm nay, đặc biệt là tại khu vực bến xe và nhà ga, những nút cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến cao tốc. Lực lượng chức năng cũng đã công bố nhiều số điện thoại đường dây nóng để phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ. Do đó người dân cần chủ động các phương án đi lại cũng như kịp thời phản ánh đến cơ quan chức năng về những sai phạm thường gặp nhất trong thời gian cao điểm của dịp nghỉ lễ.

BT
Thăm dò khán giả