Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:17, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc tại chốt kiểm soát dịch Quảng Nam - Đà Nẵng

(ANTV) - Chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Năng cũng đã thống nhất bỏ quy định trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72h đối với việc di chuyển giữa 2 địa phương. Điều này được đánh giá là tạo điều kiện thuận lợi lớn cho người  dân. Tuy nhiên, trong những ngày qua lại xuất hiện tình trạng ùn ứ nghiêm trọng tại khu vực chốt kiểm soát liên tỉnh.

Khung giờ cao điểm 6 – 9 giờ sáng và bắt đầu từ 16 – 19 giờ mỗi ngày, số lượng người tại chốt kiểm soát dịch ra vào Quảng Nam – Đà Nẵng tăng gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây. Nguyên nhân là do nhiều người dân không chủ động và gặp khó khăn trong việc khai báo y tế bằng thiết bị thông minh.

Anh Nguyễn Hoa Mỹ, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Mình khai báo y tế thì mất tầm 10 phút. Khó khăn là người dân tập trung quá đông dẫn đến lúc mình khai báo thì có sự chậm trễ nhất định. Rất nhiều người dân họ chưa nắm việc khai báo y tế qua hình thức như là điện thoại thông minh hay máy tính bản nên tập trung khá là đông ở đây."

Anh Đào Tiến Nam, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Người lao động thì khai báo chưa rành nên chậm trễ. Người dân cần khai báo trước để qua chốt thuận tiện hơn."

Sau khi Đà Nẵng nới lỏng, mỗi ngày có gần 12 nghìn phương tiện lưu thông. Để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hàng cây số như thế này. Lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng bố trí thêm CBCS hướng dẫn, điều tiết phương tiện đậu đỗ. Tuy nhiên, để giải quyết dứt điểm tình trạng trên cần có giải pháp kịp thời hơn.

Trung tá Phan Quang Pháp, Phó Trạm CSGT Hòa Hải, Phòng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chốt Trần Đại Nghĩa nổi lên một số vấn đề. Đề nghị Sở GTVT quan tâm về mạng vào khung giờ 16h30 – 19h, lượng phương tiện rất đông, không đáp ứng nhu cầu khai báo y tế, quét mã QR của người dân. Chính vì đó, ít nhiều cũng ùn tắc. Mạng thông suốt thì mỗi người tầm 1-2 giây là xong. Đằng này khi mạng tắt thì có người 5-10 phút gây ùn ứ."

Dự kiến, Sở GTVT và các đơn vị liên quan sẽ bố trí thêm thiết bị quét mã QR code để giảm ùn tắc và đảm bảo công tác phòng dịch. Hơn nữa, người dân cũng cần chủ động khai báo y tế điện tử trước đó, tránh tình trạng tập trung đông người cùng một thời điểm.

BT
Thăm dò khán giả