Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc kéo dài gần sân bay, bến xe

(ANTV) -  Hôm nay (ngày 12/2), tiếp tục có hàng trăm nghìn người từ các thành phố lớn đổ về quê ăn tết. Nhiều tuyến đường bên trong thành phố bị ùn tắc kéo dài. Sau đây là tổng hợp của phóng viên chúng tôi tại 2 thành phố Hà Nội và TPHCM.

Tại Hà Nội, nhiều tuyến đường bị ùn tắc kéo dài. Đoạn qua Trạm thu phí KM số 6, đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, hướng từ Lào Cai về Hà Nội ùn ứ kéo dài hàng chục cây số. Các cung đường lớn như Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Trường Chinh, Lê Thanh Nghị, Giải Phóng... xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài, đặc biệt là hầm chui BigC lên đường Trần Duy Hưng. Trong khi đó, tuyến đường Vành đai 3 lúc nào cũng trong tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn. Tại 2 bến xe lớn là Mỹ Đình và Giáp Bát, trong ngày 11/2 đã có hơn 30.000 lượt hành khách về quê. 

Còn tại ga Hà Nội, lượng khách cũng tăng đột biến, lên đến hơn 10.000 lượt người đi tàu về các tỉnh phía Nam. Khu vực gần bến xe Mỹ Đình, các tuyến đường Phạm Hùng, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Nguyễn Khang, tình trạng ùn ứ kéo dài. Do khu vực này đang thi công đường sắt trên cao, nên lực lượng cảnh sát giao thông phải phân luồng cho các phương tiện đi vòng ra các đường tránh xung quanh.

Tại TPHCM trong ngày hôm nay (12/2), hàng chục ngàn người dân đổ về các bến xe trọng điểm như Bến xe Miền Đông, Bến xe miền Tây, Bến xe An Sương. Lượng hành khách tăng đột biến trong những ngày này đã khiến khu vực bên trong bến xe quá tải. Theo thông tin từ Bến xe miền Đông, trong các ngày từ 26 đến 28 tháng Chạp bình quân mỗi ngày có khoảng 50.000 hành khách qua bến để về quê đón Tết, với các tuyến đi miền Trung, miền Bắc, khu vực Tây Nguyên và vùng phụ cận Đông Nam Bộ.

Hiện một số hành khách vẫn chưa mua được vé do nhiều lý do chủ quan. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con về quê đón Tết, Bến xe miền Đông sẽ giải quyết ngay tại bến vì bến xe còn 144.000 vé xe tăng cường cho các ngày 11 tháng 2  đến  15 tháng 2 (tức là ngày 26 đến 29 tháng Chạp). Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho khu vực, CSGT và BX miền Đông đã phối hợp lực lượng để hướng dẫn điều tiết giao thông cả trong và ngoài bến.

BT
Thăm dò khán giả