Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:53, Thứ 2, 30/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBND tỉnh Thanh Hóa xác minh thông tin nem chua “bẩn”

(ANTV) - Trước đó, những thông tin, hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) được đưa lên mạng xã hội Facebook  khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến những thông tin, hình ảnh về một cơ sở sản xuất nem chua được cho là không đảm bảo an toàn thực phẩm ở thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa do một du khách đưa lên trang mạng xã hội Facebook, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo chí đã phản ánh. 

Các cơ quan chức năng cần tiến hành nhanh chóng để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở, cá nhân sản xuất nem chua vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm theo qui định của pháp luật, đồng thời có biện pháp thông tin, tuyên truyền, bảo vệ những cơ sở sản xuất nem chua thực hiện đúng các qui định về an toàn thực phẩm và thương hiệu “Nem chua Thanh Hóa” cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

Dư luận xôn xao vì bức ảnh nem chua bẩn được đưa lên mạng

Trước đó, những thông tin, hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua không đảm bảo an toàn thực phẩm tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa) được đưa lên mạng xã hội Facebook. Ngay sau đó, trên nhiều diễn đàn và trên một số trang báo điện tử đã sử dụng lại bài viết này, khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau khi có thông tin này, ông Đỗ Thái Hòa - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp để tiến hành kiểm tra cơ sở làm nem ở Bỉm Sơn (Thanh Hóa) theo thông tin được lan truyền trên mạng xã hội và báo chí phản ánh.

Cùng với đó, cơ quan này cũng tiến hành kiểm tra toàn diện các cơ sở làm nem trên địa bàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả