Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:36, Thứ 2, 25/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ thu gom rác thải ở nông thôn chỉ đạt 50%

(ANTV) -Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, khoảng gần 40.000 tấn rác thải sinh hoạt phát sinh mỗi ngày ở khu vực nông thôn nhưng tỉ lệ thu gom mới chỉ đạt khoảng 50-60%, có nơi chỉ đạt khoảng 30%. 

Hiện nay, hầu hết rác thải ở các vùng nông thôn đều mới chỉ được đốt, hoặc chôn lấp thủ công, vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường, vừa gây mất mỹ quan.
 
Trong thời gian qua đã có nhiều công nghệ xử lý rác thải được nghiên cứu, thử nghiệm, được kỳ vọng sẽ là lối thoát cho việc xử lý rác thải sinh hoạt vốn bế tắc do thiếu nơi chôn lấp, nhưng đều không thành công như mong đợi. Khi chưa có những quy chuẩn cụ thể, những giải pháp thống nhất về quy hoạch, đầu tư công nghệ thì ô nhiễm môi trường từ rác thải nông thôn vẫn đang thực sự trở thành vấn đề bức xúc ở nhiều địa phương.
 
Bình Định: Diễn tập phòng chống thiên tai chuẩn bị vào mùa lũ
 
 
Tại Bình Định, chính quyền Thị xã An Nhơn phối hợp với Dự án quản lý thiên tai (WB5) đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai tại xã Nhơn Thọ, với sự tham gia của các ngành chức năng và đông đảo người dân địa phương.
 
Tình huống giả định là trời mưa liên tiếp nhiều ngày gây ngập úng và nước bắt đầu dâng cao. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão địa phương đã nhanh chóng thông tin dến người dân, cử lực lượng công an, dân quân tự vệ đến khu dân cư giúp đỡ bà con đưa tài sản  lên vị trí cao hơn rồi nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Chính quyền địa phương và lực lượng quân đội đã dựng nhà trại, lều bạt đủ để chủ động đảm bảo điều kiện ăn ở cho nhân dân trong những ngày mưa lũ. Buổi diễn tập đã thành công với sự tham gia của các lực lượng và quần chúng nhân dân.
 
 
 

 

Thăm dò khán giả