Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ sử dụng ma túy tổng hợp chiếm trên 70%

(ANTV) - Tỷ lệ sử dụng ma túy tổng hợp chiếm khoảng 70-75% trong tổng số người nghiện ma túy, thậm chí ở các tỉnh khu vực phía Nam và Tây Nam bộ tỷ lệ này lên đến 90-95%. 

Số liệu được Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin tại Hội thảo báo chí và chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong phòng, chống tệ nạn xã hội và định hướng công tác điều trị, cai nghiện ma túy trong tình hình mới được tổ chức vào sáng 31/5  tại Hà Nội.

Trao đổi về những khó khăn chung trong công tác phòng chống ma túy, đại diện Cục Phòng Chống tệ nạn xã hội cho rằng, hiện nay nhiều địa phương chưa quan tâm bố trí kinh phí cho cai nghiện tại cộng đồng để tổ chức các điểm tư vấn, điều trị cắt cơn. Nhiều cơ sở cai nghiện bị quá tải, đã xây dựng nhiều năm, nhưng chưa được nâng cấp, sửa chữa, cải tạo để phù hợp với yêu cầu chuyển đổi.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng trung thảo luận một số nội dung như: Đổi mới trong điều trị nghiện ma túy, những khó khăn thách thức trong điều trị, cai nghiện ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp; Đánh giá tình trạng thanh niên sử dụng ma túy tổng hợp; Huy động sức mạnh của cộng đồng xã hội trong việc giúp người nghiện ma túy điều trị, cai nghiện và hòa nhập cộng đồng; Chia sẻ một số mô hình điều trị, cai nghiện có hiệu quả.

Những thông tin được thảo luận tại hội thảo sẽ là chất liệu tốt để các cơ quan báo chí tiếp tục có các sản phẩm truyền thông mạnh mẽ, liên tục, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, kiểm soát ma túy, cũng như công tác cai nghiện ma túy.

Bình Dương: Bắt 1 đối tượng cho vay nặng lãi hàng tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết hiện đang tạm giữ đối tượng Cao Mạnh Quỳnh, trú huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2018 đối tượng Quỳnh đến Bình Dương và bắt đầu hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một với lãi suất 180%/năm.

Qua xác minh, ngày 30/5/2019, khi đối tượng Quỳnh đi thu tiền góp ngày thì bị lực lượng Công an tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe của Quỳnh có giấy ghi tên, số tiền của người vay nợ, trong điện thoại của Quỳnh có các tin nhắn thể hiện việc cho vay tiền góp ngày.

Khám xét nơi ở của đối tượng Quỳnh tại khu phố Chánh Lộc, phường Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, lực lượng Công  an phát hiện nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay như: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ đỏ, hợp đồng cho vay cá nhân.

Qua làm việc, lực lượng Công an đã xác định Quỳnh đang cho 08 người trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một vay với tổng số tiền 1 tỉ 670 triệu đồng với phí dịch vụ là 82 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 227 triệu đồng./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả