Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 6, 13/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ chỉ đạt khoảng 60%

(ANTV) - Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm trẻ em tại Việt Nam chỉ đạt khoảng 60%. Đó là một trong những lý do khiến tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em tại nước ta luôn cao hơn so với trung bình của châu Á. 

 

Theo một khảo sát của Ủy ban ATGT QG cho thấy chỉ có khoảng hơn 50% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi đến trường bằng mô tô, xe máy, trong khi đến cuối năm 2018, các cơ quan chức năng đã tặng đủ mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh lớp 1 trên toàn quốc. Tuy chỉ là số liệu khảo sát trên địa bàn 10 tỉnh nhưng con số này phản ánh khá trung thực tình hình thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Và chính điều này là một trong những lý do vì sao tỷ lệ TNGT liên quan đến trẻ em tại nước ta luôn cao hơn trung bình so với Châu Á.

Mới đây, tại sự kiện đi bộ kêu gọi toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị: Để nâng cao hiệu quả đảm bảo ATGT cho trẻ em các cấp, ngành thực hiện tốt tuyên truyền pháp luật về trật tự giao thông, xây dựng môi trường giao thông an toàn, cung cấp kiến thức kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên góp phần hạn chế đẩy lùi TNGT, giảm thiểu TNGT nói chung và TNGT liên quan đến học sinh, sinh viên nói riêng trong thời gian tới. Đặc biệt, người lớn thực hiện đội mũ bảo hiểm là con nhỏ là một hành xử văn hóa, hướng dẫn con em cách đội mũ bảo hiểm đúng cách.

"Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ" - Thông điệp đơn giản nhưng đầy ý nghĩa đối với mỗi bậc cha mẹ học sinh trước khi chở con trẻ trên moto xe máy. Đây cũng là việc thiết thực nhất thể hiện tình yêu thương và bảo vệ chính những chủ nhân tương lai của đất nước.

B.T
Thăm dò khán giả