Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 2, 24/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền, xử lý học sinh miền núi vi phạm giao thông

(ANTV) - Huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng là địa bàn miền núi, người dân ở xa trung tâm, điều kiện đi lại còn khó khăn. Vì tiện cho con em theo học mà không cần ở trọ nhiều gia đình trang bị cho con em mình phương tiện là xe mô tô để đến trường. Tuy nhiên, nhiều học sinh lại chưa hiểu luật giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. 

Chỉ trong vòng 15p sau thời điểm tan học, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện, xử lý đối với các trường hợp vi phạm là học sinh. Thậm chí, ngay cả những học sinh cấp 2, các em cũng vô tư phóng xe tham gia giao thông.

Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Trùng Khánh cũng đã tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để tạo sức răn đe.

Để hạn chế tình trạng học sinh điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông, góp phần bảo đảm an toàn giao thông học đường, rất cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó, sự quản lý của gia đình và ý thức các em học sinh là rất quan trọng.

BT
Thăm dò khán giả