Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:29, Thứ 2, 27/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phòng dịch với người tham gia giao thông

(ANTV) - Trong cuộc họp sáng ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội  theo Chỉ thị 19/CT-TTg ở mức địa phương có nguy cơ cao từ 0h ngày 28/7. Trước đó, cùng với Công an các đơn vị thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã ra quân tuyên truyền nhắc nhắc người tham gia giao thông về vấn đề đeo khẩu trang, bảo đảm giãn cách xã hội. 

 

Những trường hợp tham gia giao thông nhưng không đeo khẩu trang được yêu cầu dừng xe, các chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, cũng như thông tin về tình hình dịch bệnh, về  yêu cầu giãn cách xã hội. Với những trường hợp không có khẩu trang sẽ được phát miễn phí.

Anh Phạm Văn Hải, TP Đà Nẵng: Giờ em mới đi mua khẩu trang, vừa đi ra đường em đã được nhắc nhở lại phát khẩu trang, em rất cảm ơn.

Trung tá Phan Quang Phát, Trạm phó trạm cửa ô Hòa Hải, Công an TP Đà Nẵng cho biết thêm: Những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, những nơi mật độ giao thông cao chúng tôi tuyên truyền, nhắc nhở người dân về công tác phòng dịch. 

Ngay sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm Covid 19 đầu tiên, lực lượng CSGT cũng như công an toàn TP Đà Nẵng, đã bố trí quân số trực 100%, quán triệt, triển khai nhiệm vụ đến tất cả các đơn vị  trong việc sẵn sàng hỗ trợ, đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền cho người dân về công tác phòng chống dịch. 

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT, công an TP Đà Nẵng cho biết: TP Đà Nẵng vẫn chưa thành lập các chốt như trước đây thì chúng tôi vẫn tiến hành công tác tuần tra, kiểm soát và thông qua công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông thì chúng tôi lòng ghép tuyên truyền để đảm bảo đúng như khuyến cáo của bộ Y tế.

Trước đó, lực lượng công an Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị ra quân, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường tạm dừng hoạt động, tại những địa điểm khác người dân cần giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

 

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên phương án phòng chống dịch 

Các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác 11 đường bay từ các cảng hàng không trong nước đi, đến Đà Nẵng với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều ngày. Và chỉ tính riêng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong sáng 27/7 đã có 35 chuyến bay đi và đến từ cảng hàng không Đà Nẵng.

Bắt đầu từ sáng ngày 26/7, toàn bộ hành khách trên các chuyến bay của các hãng từ Đà Nẵng về Hà Nội đã được tách cửa, chỉ đi vào từ cửa 4,5,6 tại ga đến của cảng hàng không.

Anh Nguyễn Văn Mình, Mê Linh, Hà Nội cho biết: Khách từ Đà Nẵng về có cửa đi riêng và phòng chống bên dịch rất tốt. Bản thân của tôi thì tôi cũng thấy yên tâm trong cách chống dịch từ bên Đà Nẵng.

Chị Triệu Thị Hoa, Vĩnh Phúc chia sẻ: Nói chung mọi người cũng tự bảo vệ mình rất là tốt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay ai cũng có ý thức, còn có nhân viên nhắc nhở nên mình nghĩ cũng là đảm bảo.

Tại các ga đi, công tác đảm bảo khai thác an toàn quy trình bay vẫn được Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài thực hiện đầy đủ và hành khách vẫn tuân thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Đại diện các hãng hàng không khuyến nghị hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại sân bay.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, các bước quy trình, quy định về kiểm dịch y tế và đo thân nhiệt cho hành khách từ Đà Nẵng về cho đến thời điểm này vẫn chưa được trang bị, tại đây mới chỉ có dung dịch rửa tay sát khuẩn cho hành khách.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong giai đoạn từ nay đến hết 31/7, theo số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam, số lượng khách đã đến và đang ở tại Đà Nẵng dự kiến đạt 80 nghìn hành khách.

Cảng HKQT Đà Nẵng được yêu cầu đưa nhà ga quốc tế vào khai thác các chuyến bay nội địa nhằm phục vụ giải tỏa khách. Trong trường hợp có yêu cầu cách ly hành khách trên các chuyến bay từ Đà Nẵng về Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam sẵn sàng bố trí toàn bộ hành khách trên chuyến bay tập kết tại nhà ga quốc tế các Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất để làm công tác kiểm dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo./.

BT
Thăm dò khán giả