Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phòng chống dịch tại các chùa Khmer ở Sóc Trăng

(ANTV) -Sáng ngày 09/4, đoàn công tác của Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm chùa phật giáo nam tông Khmer trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Tại các nơi đến, đoàn đã thông báo nhanh tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh dịch theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng cho các vị sư sãi, Ban quản trị các chùa.
 
Thông qua buổi tuyên truyền, Công an tỉnh mong muốn các vị sư sãi cùng Ban quản trị các chùa thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời đề nghị các vị chức sắc tuyên truyền, vận động bà con đồng bào phật tử thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19. Dịp này, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng tặng nước rửa tay và dung dịch sát khuẩn đễ hỗ trợ cho các chùa trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây, đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng năm mới đến các vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer được ấm no và hạnh phúc.
 
 Thêm 4 ca mới ngày 9/4, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội
 
Chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố có thêm 4 trường hợp mắc mới bệnh COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 158 người từ nước ngoài (chiếm 62%), 97 người lây nhiễm thứ phát.
 
Trước đó theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong ngày hôm nay đã có 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được công bố khỏi bệnh bao gồm: Bệnh nhân 203 và bệnh nhân 234.
 
Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Trước đó, BN203 và BN234 đều từ nước ngoài trở về Việt Nam và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
 
Trong khi đó, 1.588 nhân khẩu, thuộc 480 hộ dân tại ấp Thừa Lợi, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre sẽ thực hiện cách ly đến ngày 20/4 do phát hiện người dương tính với SARS-CoV-2.
 
Điện Biên: Lễ phát động hưởng ứng “ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”
 

 

 
Tại Điện Biên, Ngày 08/4, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” trong toàn lực lượng Công an Điện Biên.
 
Tại lễ phát động, Lãnh đạo Công an tỉnh đã kêu gọi toàn thể CBCS Công an Điện Biên phát huy truyền thống, tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, tích cực, hăng hái tham gia hưởng ứng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, cùng nhau chia sẻ những giọt máu hồng, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong tình hình hiện nay, đồng lòng cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta chiến thắng đại dịch Covid-19 đang diễn ra./.
Thăm dò khán giả