Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 2, 19/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền pháp luật giao thông tới tài xế container

(ANTV) - Tại Hải Dương, địa bàn có lượng phương tiện container hoạt động lớn, vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hải Dương đã có giải pháp tiếp cận, tuyên truyền pháp luật giao thông tới nhóm đối tượng là các lái xe container, xe đầu kéo rơ mooc trên địa bàn tỉnh. 

Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến phương tiện là container, xe đầu kéo. Những vụ tai nạn này thường gây hậu quả thảm khốc, thực tế này khiến người đi đường luôn cảm thấy ám ảnh mỗi khi ra đường gặp xe  container.

Hầu hết nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện container đều từ sự chủ quan của người điều khiển phương tiện.

Buổi tuyên truyền pháp luật về giao thông cho 70 lái xe container, xe đầu kéo rơ mooc làm việc tại một doanh nghiệp vận tải ở thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương do lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Dương vừa thực hiện.

Tại đây, các lái xe đã được phổ biến tình hình, thực trạng tai nạn giao thông trên toàn quốc và tỉnh Hải Dương; nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá tải,...; cách phòng chống, giảm thiểu tai nạn khi tham gia giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan đến xe container, xe đầu kéo rơ mooc.

Các kiến thức pháp luật về giao thông được truyền đạt trở nên dễ nhớ, dễ hiểu thông qua việc lực lượng Cảnh sát giao thông trực tiếp giao lưu với các lái xe. Những vướng mắc liên quan đến pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các lái xe container được các tuyên truyền viên giải đáp cụ thể, thỏa đáng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của nhóm đối tượng này.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền pháp luật về giao thông tại các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn, trong đó sẽ chú trọng đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền để làm sao đem lại hiệu quả thiết thực từ hoạt động này.

BT
Thăm dò khán giả