Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:58, Thứ 3, 20/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh

(ANTV) - Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về luật giao thông, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh khi tham gia giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh trường THPT chuyên Bắc Ninh.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh toàn trường đã được phổ biến và phân tích kỹ các kiến thức về Luật giao thông đường bộ; một số nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Buổi tuyên truyền đã thu hút đông đảo học sinh tham gia trao đổi, thảo luận những thắc mắc liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn giao thông. Cũng trong buổi tuyên truyền Công ty HonDa Việt Long đã tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Quảng Bình: Hiệu quả từ mô hình “cờ an toàn giao thông” ở trường học

Năm học 2006 - 2007 với sáng kiến của thầy và trò Trường THPT số 2 Bố Trạch, nay là Trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, mô hình “Cờ an toàn giao thông” đã ra đời với mục đích là kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là các em học sinh.

Từ đó đến nay, mô hình “cờ an toàn giao thông” đã phát huy hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành điểm sáng của huyện Bố Trạch. Vậy, mô hình này có những điểm gì mới, lạ để mang lại hiệu quả cao như vậy?

 

BT
Thăm dò khán giả