Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 08/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ

(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Chính vì thế, trong thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân thu hồi vũ khí vật liệu nổ.

Tại điểm toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên. Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt và tự nguyện giao nộp nhiều loại vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đặc biệt sau khi giao nộp, người dân cũng đã tự nguyện ký cam kết không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm các hành vi vi phạm liên quan.

Có được những kết quả trên là nhờ công tác tuyên truyền, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, Công an huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà, khu dân cư để phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong đó có cả hình thức tuyên truyền cá biệt. Đồng thời kịp thời phát hiện, đấu tranh

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, Công an Nghệ An cũng tích cực đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cả trên không gian mạng và ngoài xã hội. Trên toàn tỉnh thời gian qua đã phát hiện 33 vụ , 55 đối tượng về hành vi vi phạm vũ khí vật liệu nổ, và công cụ hỗ trợ, khởi tố, điều tra 9 vụ bàn giao chức năng cơ quan xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, công tác vận động thu hồi cho đến nay vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định

Kết quả gần đây nhất, trên toàn tỉnh, đã thu hồi được 3 khẩu súng hơi,4 khẩu súng quân dụng , 558 khẩu sung tự chế và rất nhiều vũ khí thô sơ khác như pháo, ngòi cháy chậm. Trong thời gian tới, Công an Nghệ an tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ ,tại các huyện sát biên giới và miền núi, góp phần phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm.

Ngày 8/9, phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội sẽ bước sang ngày làm việc thứ 2.

Là vụ án được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm do tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ Công an hy sinh.

Trong ngày xét xử đầu tiên (7/9), đại diện Viện kiểm sát đã công bố cáo trạng của vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Sau khi kết thúc phần công bố cáo trạng, Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi các bị cáo đã được nêu tội danh trong cáo trạng.

Nội dung ngày xét xử thứ 2, chúng tôi sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Bắt đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu

Công an TP. Cao Lãnh, Tỉnh Đồng Tháp vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Nguyên về hành vi vận chuyển hơn 11.200 thuốc lá điều nhập lậu.

 

Thăm dò khán giả