Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an ninh mạng cho thanh, thiếu niên

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ và mạng xã hội đã đem lại những giá trị, tiện ích to lớn, tuy nhiên cũng gây ra không ít những hệ lụy không tốt, khó lường...nhất là lứa tuổi THCS, THPT chưa đầy đủ nhận thức và chín chắn. Để các em không bị đầu độc bởi  các thông tin xấu độc trên mạng xã hội, dẫn đến có những hành động lệch lạc, vi phạm pháp luật. Thời gian qua lực lượng công an phối hợp các ban ngành đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh mạng cho học sinh bằng nhiều hình thức, giúp các em chủ động sử dụng, khai thác mạng xã hội một cách tích cực và lành mạnh.

Những buổi học ngoại khóa về cách sử dụng mạng xã hội an toàn, được trường THCS Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội tổ chức liên tục từ lúc bắt đầu học trực tuyến đến nay. Tham gia buổi học ngoại khóa như này đã giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trước nhưng nguy hiểm mà mạng xã hội đem lại.

Còn tại Huyện Sóc Sơn, nhiều tháng qua, chuyên đề Tuổi trẻ học đường với an ninh mạng, được các chiến sĩ công an liên tục tổ chức tại các điểm trường THPT trên toàn huyện. Thông qua các buổi tuyên truyền, những thủ đoạn, chiêu trò đã và đang diễn ra trên không gian mạng đã được các chiến sỹ công an trao đổi một cách sinh động, dễ hiểu với các em học sinh THPT.

Có thể khẳng định, thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đặc biệt luật an ninh mạng của các ban ngành tổ chức, trong đó có lực lượng Công an đã giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, có hiểu biết đúng đắn, kỹ năng bảo vệ bản thân trên mạng xã hội, tránh xa tiêu cực. Qua đó, giúp kéo giảm tỷ lệ thanh thiếu niên phạm tội, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Thăm dò khán giả