Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cư dân tại các khu cách ly

(ANTV) - Tại các khu dân cư, các trường hợp nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 7/3 đã được chính quyền cơ sở khoanh vùng, theo dõi y tế phù hợp và có quyết định cách ly kịp thời, trên cơ sở kết quả rà soát của lực lượng công an. Tuy nhiên, liên tục trong những ngày gần đây, số ca nhiễm covid-19  tăng lên, cũng khiến không ít người dân lo lắng, đặc biệt là các hộ liền kề ở khu vực có người cách ly. 

Chính những lúc này, lực lượng công an cơ sở tiếp tục là một tuyên truyền viên, vận động, giải thích để người dân nâng cao ý thức, phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch.

Ngay liền kề căn hộ của mình là một trường hợp nhập cảnh về nước vừa mới được UBND phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân quyết định cách ly, với bà Hiền, ban đầu gia đình bà cũng có những lo lắng nhất định. Thế nhưng, lực lượng Công an phường cũng đã giải thích, công khai các thông tin một cách kịp thời, minh bạch do đó, gia đình bà cũng đã hiểu và chuẩn bị kỹ càng hơn các biện pháp phòng dịch trong căn hộ.

Đối với những khu chung cư lớn, khu đô thị tập trung hàng ngàn hộ dân, chỉ cần một thông tin sai lệch, hay bịa đặt liên quan đến các trường hợp cách ly, người nghi nhiễm lan truyền trên mạng xã hội có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, gây hoang mang đối với người dân. Mạng zalo tương tác, kết nối giữa khu dân cư với lực lượng công an được tận dụng triệt để, truyền tải những thông tin chính thống, kịp thời và minh bạch.

Đối với những khu cách ly tập trung phòng chống bệnh Covid-19 mới của TP Hà Nội, lực lượng công an cơ sở cũng đã có các phương án, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trong khu cách ly và ở các khu vực lân cận. Đây cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng, không để phát sinh các tình huống phức tạp khiến nhân dân lo lắng.

Thăm dò khán giả