Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 09/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

(ANTV) - Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Trường THCS Hợp Lý (Lý Nhân), Công an xã Hợp Lý tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho gần 500 em học sinh trong nhà trường.

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được truyền đạt các kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông và việc chấp hành luật ATGT ở lứa tuổi học đường; đồng thời được giới thiệu các biển báo giao thông.

Ngoài phổ biến các kiến thức về ATGT, các em học sinh còn được cung cấp các kiến thức về luật an ninh mạng, kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT và hiểu biết về công tác ANTT cho các em học sinh trên địa bàn; từ đó tạo môi trường học tập an toàn, văn minh, thân thiện.

Nhân dịp này, 3 phần quà đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

 

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có tờ trình UBND thành phố Hà Nội về việc mở mới 30 tuyến bus trợ giá trong năm 2020. UBND thành phố vừa giao cho các Sở ngành liên quan để lấy ý kiến về việc này.

Trong 30 tuyến bus này, có 8 tuyến nhằm mở rộng vùng phục vụ của xe bus tới các huyện ngoại thành, 18 tuyến bus nhằm tăng cường khả năng tiếp cận, kết nối của xe bus tới các trung tâm phát sinh nhu cầu và 4 tuyến bus kết nối các khu đô thị, các quận, huyện với sân bay Nội Bài.

Bằng cách mở thêm các tuyến này, Sở GTVT hi vọng sẽ tăng thêm hiệu suất sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tạo thói quen cho người dân trong việc di chuyển bằng xe bus, tàu điện trong tương lai gần./.

BT
Thăm dò khán giả