Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 14:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh

(ANTV) - Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho học sinh.

Tại tỉnh Lào Cai, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, ngoài chuẩn bị kỹ về nội dung, hình thức tuyên truyền cũng được các đơn vị trong lực lượng chú trọng như: Tổ chức giao lưu, ngoại khóa thi kiến thức về luật giao thông giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Nhiều hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh giảm.

Tại tỉnh Yên Bái, với những hình thức tuyên truyền phong phú được đầu tư, chú trọng đến hình ảnh trực quan sinh động, phù hợp với nhận thức và lứa tuổi của các em học sinh, cán bộ Cảnh sát giao thông đã giới thiệu đến các em học sinh và thầy cô giáo về một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ.

Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu tham gia một số tình huống giao thông qua các clip hình ảnh; mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến.

Sáng 18/9, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Bà Rịa) tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. Số mũ bảo hiểm nói trên do Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tài trợ.

Đường sắt Sài Gòn giảm 90% giá vé cho hướng dẫn viên du lịch

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, đơn vị này đang áp dụng giảm 90% giá vé cho hướng dẫn viên du lịch của các công ty lữ hành có đoàn khách du lịch đi trên các đoàn tàu do công ty quản lý.

Chương trình được áp dụng cho đến hết ngày 31/12/2017.

Tuy nhiên, chương trình này chỉ áp dụng cho các đoàn khách từ 10 người trở lên. Theo đó, đoàn khách mua vé tập thể từ 10-50 người, giảm giá vé cho 1 hướng dẫn viên đi cùng; đoàn khách từ 51-100 người, giảm giá vé cho 2 hướng dẫn viên; đoàn khách từ 101 người trở lên, giảm giá vé cho 3 hướng dẫn viên.

BT
Thăm dò khán giả