Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 3, 29/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh

(ANTV) - Nhằm nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với học sinh, Công an huyện miền núi Nam Đông, tỉnh TT-Huế đã  tổ chức tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông đường bộ trên các trường học và khu dân cư trên địa bàn huyện.

Hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như đi xe hàng 3, đùa giỡn trênđường, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông diễn ra ngày càng nhiều. Đây là tình trạng chung của nhiều trường  học và đến nay  vẫn chưa có biện pháp giải quyết triệt để. 

Tại buổi tuyên truyền, ngoài việc nghe phổ biến Luật giao thông đường bộ, các em học sinh còn được tham gia các hoạt động tuyên truyền giáo dục ngoại khoá như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông và thi vẽ tranh tìm hiểu, phòng tránh tai nạn giao thông.

Với nội dung tuyên truyền phong phú, cách diễn đạt nhẹ nhàng, dễ hiểu sẽ  giúp các em sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông./.

Tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”

Chiều ngày 28/9, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” thành phố Hải Phòng, tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động  “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Thành phố Hải Phòng là địa phương triển khai thí điểm cuộc vận động “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” , mô hình đầu tiên được triển khai, đó là “Sông Cấm – tuyến sông văn hóa – an toàn”. 

Đến nay, sau 5 năm đã có 10 mô hình văn hóa giao thông đường thủy được triển khai, mang lại hiệu quả thiết thực, làm chuyển biến tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến. Tai nạn giao thông đường thủy giảm đến 80%,  ANTT trên tuyến được đảm bảo, trên 5000 dụng cụ nổi và áo phao cứu sinh được trao tặng cho học sinh và các hộ dân làm nghề trên sông.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố, Ban An toàn giao thông và Giám đốc CATP đã tặng bằng khen và giấy khen cho 14 tập thể và 18 cá nhân có tành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động./.

 

BT
Thăm dò khán giả