Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 07:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền, kiểm tra ngăn chặn người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, các lượng lượng như công an, nhân viên y tế vẫn tiếp tục và chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ công tác nhân hộ khẩu tại các cơ sở lưu trú, quản lý xuất, nhập cảnh đối với các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam nhằm góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống, dịch bệnh.

Tại phường Quảng An, quận Tây Hồ - Hà Nội, ngay từ đầu năm, lực lượng Công an phường Quảng An đã thường xuyên xuống địa bàn, rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú đảm bảo trong công tác phòng dịch. Đặc biệt thời gian vừa qua, khi phát hiện các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố, lực lượng công an và y tế phường đã chủ động báo cáo UBND quận, xây dựng các tổ Covid -19 trong cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động người dân nâng cao cảnh giác, tham gia tố giác các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên địa bàn hoặc đi từ các vùng dịch về nhưng trốn khai báo y tế.

Quảng An là một phường đặc thù của quận Tây Hồ với khoảng hơn 3200 người nước ngoài đang tạm trú và sinh sống trên địa bàn. Trong đó có 637 hộ cho thuê có người nước ngoài tạm trú. Đặc biệt, có 1 cơ sở đang là nơi cách ly y tế đối với khoảng 1000 người. Do đó, bên cạnh việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc di chuyển đến vùng có dịch hoặc nếu trở về từ vùng có dịch, chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, tạm trú tạm vắng.

Song song cùng công tác phòng ngừa, lực lượng chức năng cũng thường xuyên xử lý những trường hợp vi phạm các quy định trong phòng dịch Covid -19. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền, giải thích, vận động để cộng đồng nâng cao nhận thức, chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Thăm dò khán giả