Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 5, 26/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền giao thông an toàn chưa hấp dẫn giới trẻ

(ANTV) - Theo thống kê của Công an tỉnh Quảng Ngãi thì hàng tuần trung bình đều có trên 1.000 trường hợp người vi phạm luật giao thông bị xử lý. Trong số vi phạm này thì thanh thiếu niên là thành phần vi phạm giao thông nhiều nhất, gây tai nạn giao thông cũng nhiều nhất.

Có một thực tế là công tác tuyên truyền lâu nay chưa tới được đông đảo các đối tượng thanh thiếu niên. Chính điều này dẫn đến việc chưa thể tác động trong vấn đề nâng cao nhận thức cho lứa tuổi thanh thiếu niên với ATGT.

Tại các buổi tuyên truyền giao thông an toàn giao thông diễn ra tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hầu như không hề có đối tượng thanh thiếu niên mà đa phần chỉ có người già và phụ nữ cùng cán bộ ngồi nghe.

Phân tích độ tuổi gây tai nạn thấy rằng, gây tai nạn giao thông nhiều nhất trên đường rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên. Hình ảnh vi phạm luật giao thông của lứa tuổi này cũng ngày càng phổ biến hơn, nguy hiểm hơn.

Điều này đặt ra vấn đề cấp thiếp cho ngành chức năng cần tăng cường nâng cao công tác tuyên truyền đến đối tượng này để làm thay đổi nhận thức, giúp cho thanh thiếu niên có ý thức hơn khi ra đường, đảm bảo ATGT.

BT
Thăm dò khán giả