Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyển sinh đi học ở nước ngoài theo Đề án 599

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học đại học và thạc sỹ ở nước ngoài theo đề án “Đào tạo cán bộ ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2013-2020” (gọi tắt là Đề án 599) năm 2016. 

Trình độ thạc sĩ sẽ đào tạo theo ngành/nhóm ngành trong nước chưa có khả năng đào tạo hoặc chưa đủ điều kiện đảm bảo đào tạo chất lượng và theo nhu cầu thực tế cần ưu tiên đào tạo cho các cơ sở giáo dục đại học, cơ quan nghiên cứu khoa học và công nghệ, các Bộ, ngành và cơ quan khác của nhà nước, bao gồm: Các ngành công nghệ ưu tiên như: Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ sinh học, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ chế tạo máy và tự động hóa, Công nghệ môi trường; các ngành khoa học và công nghệ lĩnh vực năng lượng nguyên tử; các ngành khoa học cơ bản; các ngành khoa học kỹ thuật; các ngành khoa học y dược; các ngành khoa học nông, lâm, ngư; các ngành khoa học hành chính công; các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Đối tượng dự tuyển trình độ đại học là học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi Olympic quốc tế; Học sinh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cử dự thi và đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi quốc tế thuộc lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật và Thể dục - Thể thao. 

An Giang: Tỷ lệ học sinh huyện miền núi đến lớp thấp sau Tết

Tại huyện miền núi huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tỷ lệ học sinh đến lớp ngày đầu tiên thấp.

Theo báo nhanh của Phòng giáo dục đào tạo huyện Tri Tôn, tính đến cuối ngày học lại đầu tiên sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, 100% đơn vị trường học đều có học sinh nghỉ học.

Để hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tri Tôn yêu cầu, các trường học nắm chắc số lượng và nguyên nhân học sinh bỏ học; phối hợp chính quyền địa phương đến từng gia đình vận động phụ huynh cho con, em đến trường; đồng thời, tranh thủ vận động các nguồn tài trợ, hỗ trợ tạo điều kiện cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

 

BT
Thăm dò khán giả