Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 2, 12/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyển sinh 2018: Dự kiến giảm điểm ưu tiên khu vực

(ANTV) - Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Theo đó, dự kiến điểm ưu tiên giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm, giảm còn một nửa so với trước.

Theo quy chế hiện hành, nội dung khiến dư luận bức xúc nhất trong những mùa tuyển sinh gần đây, đặc biệt năm 2017, là mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng và hai khu vực kế tiếp. Dự thảo sửa đổi, bổ sung vừa công bố đã điều chỉnh nội dung này theo hướng dư luận đã từng góp ý. 

Cụ thể, với khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn giữ như mức cũ là 1 điểm, nhưng giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư) điểm giảm còn một nửa so với trước.

Hà Nội: Lắp camera để bảo vệ thiên nga ở hồ Thiền Quang

 

Đơn vị quản lý đàn thiên nga tại hồ Thiền Quang cho biết, sau Tết Nguyên Đán, đơn vị sẽ triển khai một số biện pháp để bảo vệ đàn thiên nga như lắp camera giám sát, quây lưới khu vực giữa hồ.

Sau khi đàn thiên nga được di chuyển từ hồ Gươm về hồ Thiền Quang, nhiều người cho rằng, vấn đề đáng lưu tâm nhất là quản lý và bảo vệ như thế nào. Để bảo vệ đàn thiên nga, đại diện TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, đã bố trí công nhân bảo vệ đàn thiên nga nói trên với 5 ca, mỗi ca 6 người, trực 24/24h. Việc cắt cử người trông đàn thiên nga chỉ là giải pháp trước mắt, về lâu dài sẽ nghiên cứu nhiều biện pháp, trong đó có việc quây lưới nhựa khu vực giữa hồ và lắp camera theo dõi.

BT
Thăm dò khán giả