Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 24/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên Quang: Sạt lở đất làm 3 cháu nhỏ tử vong

(ANTV) - Một vụ sạt lở đã xảy ra vào rạng sáng nay tại xã Khâu Tinh, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang đã vùi lấp một phần của ngôi nhà dân, khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Na Hang đã trực tiếp đến hiện trường, huy động lực lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục hậu quả; bước đầu hỗ trợ gia đình các nạn nhân 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Trước đó, cũng tại Tuyên Quang, mưa lớn trong đêm 22/8 và sáng 23/8 đã khiến 24 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng. Mưa lớn cũng khiến hàng trăm gia súc, gia cầm bị chết; 35 ha lúa và hàng chục ha hoa màu thiệt hại.

không để diễn ra tình trạng người vô gia cư lang thang trên phố

Trong ngày đầu tiên TP Hồ Chí Minh thực hiện siết chặt giãn cách xã hội với nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đó", hàng chục người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ, ăn xin đã được lực lượng chức năng đưa về khu tập trung, chăm sóc y tế và tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trong những ngày thực hiện siết chặt giãn cách xã hội, đối với những người vô gia cư, cơ nhỡ khó khăn, đây là đối tượng yếu thế, không đủ các điều kiện thực hiện các biện pháp 5k nên cũng dễ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Ngành lao động thương binh xã hội có trách nhiệm không để trường hợp này diễn ra trên thành phố.

Ngay trong ngày 23/4, lực lượng Công an đã đi dọc các tuyến đường, công viên, gầm cầu trên địa bàn để tìm và đưa những người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ, ăn xin về các khu tập trung chăm sóc y tế; đồng thời test nhanh kiểm tra SARS-CoV-2 và tiêm vaccine phòng COVID-19.

 

Thăm dò khán giả