Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến kè bao quanh hồ Trúc Bạch sạt lở, đứt gãy nghiêm trọng

(ANTV) -Hồ Trúc Bạch được ví như lá phổi xanh của thành phố Hà Nội, cũng là danh thắng được khá nhiều khách du lịch yêu thích. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nhiều người phản ánh, tuyến kè bao quanh khu vực hồ đã bị đứt gãy và sạt lún khá nghiêm trọng. Khiến người hộ dân sống xung quanh khu vực hồ không khỏi lo lắng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, hầu hết tuyến kè bao quanh hồ Trúc Bạch trên phố Trấn Vũ bị sụt lún và đứt gãy khá nhiều, trải dài cả trăm mét…từng mảng bê tông bong tróc, trôi dạt xuống lòng hồ chỉ cần một trận mưa lớn là cứ thế theo nhau cuốn theo dòng nước. Tuy nhiên, đến nay chưa có biển báo nguy hiểm nào được đặt tại đây. Trẻ con, thậm chí cả người lớn, không may rơi xuống hồ sẽ rất nguy hiểm.
 
Để xảy ra việc sạt lún trên cũng có nhiều nguyên nhân, có thể do tác động của môi trường khiến bờ kè xuống cấp, nhưng cũng có thể do đơn vị thi công chưa đạt chuẩn khiến việc sụt lún xảy ra ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc sạt lún xảy ra trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang giao thông của khu vực cũng như gây ô nhiễm nguồn nước trong hồ Trúc Bạch.
 
Được biết, tuyến kè bao quanh khu vực hồ Trúc Bạch do ủy ban nhân dân thành phố và Sở xây dựng Hà Nội quản lý. Trước tình trạng trên yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cần phải sớm vào cuộc kiểm tra, duy tu và sửa chữa để đảm bảo sự kiên cố, chắc chắn cho hành lang giao thông quanh hồ, cũng như trả lại môi trường sống an toàn, trong sạch cho người dân khu vực.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả