Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến đường tránh QL1A, Hà Tĩnh xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Tuyến đường tránh quốc lộ 1A địa phận Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015. Nhưng nhiều năm nay, trên tuyến đường xuất hiện rất nhiều hằn lún vệt bánh xe, cũng như dầy đặc các điểm bị bong tróc, đồng nghĩa với sự xuống cấp rất nghiêm trọng của tuyến đường này và gây tiềm ẩn rất lớn cho người tham gia giao thông. 

 

Gần 1.500 tỷ đồng bỏ ra để hoàn thành tuyến đường tránh Quốc lộ 1A này mục đích là để giúp người tham gia giao thông đi lại thuận tiện, an toàn và để giảm bớt các loại phương tiện đi vào nội đô thị xã Kỳ Anh vốn đã chật hẹp, đông đúc. Song, sau 4 năm vào khai thác sử dụng, tuyến đường đã trở nên xuống cấp. Những vệt hằn lún bánh xe, Ổ voi, ở gà xuất hiện dầy đặc. Không ít người đã gặp tai nạn giao thông tại đây bởi những cái bẫy nguy hiểm, nhất là khi trời có mưa lớn.

Tuyến tránh Quốc lộ 1A, địa phận tỉnh Hà Tĩnh dài hơn 30 km cả tuyến đường, hầu hết đoạn nào cũng chắp vá, lồi lõm và xuống cấp. Thời gian qua, liên tục các đơn vị chức năng đã tiến hành duy tu sửa chữa, đồng thời, lực lượng CSGT cũng đã thường xuyên, TTKS và nhắc nhở người dân, lái xe các phương tiện, nhưng tình trạng đường bị hư hỏng đã khiến việc lưu thông của người dân gặp nhiều khó khăn, nguy cơ mất ATGT có thể thấy rõ.

Được biết, tuyến đường tránh quốc lộ 1A, Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án ATGT, Bộ GTVT làm chủ đầu tư và có nhiều nhà thầu thi công mặt đường, có nhiệm vụ quản lý, khai thác , bảo trì. Song, cứ sửa rồi lại hỏng, hỏng rồi lại sửa khiến công tác đảm bảo ATGT trên tuyến gặp rất nhiều khó khăn.

Liên tục hỏng và xuống cấp nghiêm trọng. Suốt 4 năm nay, những người dân tham gia giao thông đã quá nhiều bức xúc về vần đề này và nếu không được khắc phục sớm, đây có thể sẽ là nguyên nhân gián tiếp của những tai nạn giao thông nghiêm trọng, bởi  thực tế, đã không ít vụ va chạm, tai nạn khiến người dân bị thương vong xảy ra từ sự xuống cấp này.

B.T
Thăm dò khán giả