Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương tập thể, cá nhân công an đảm bảo "nhiệm vụ kép"

(ANTV) - Sáng ngày 21/10, Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội sơ kết và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 
Lực lượng Công an  toàn tỉnh Đồng Tháp tham gia vào 17 tổ cấp huyện và hơn 800 tổ cấp xã có nhiệm vụ “thần tốc” phối hợp rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2; thành lập 02 tổ kiểm soát phòng, chống dịch trên đường bộ và 5 tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh trên đường thủy; 02 tổ khảo sát nắm tình hình thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngoài ra, Công an tỉnh tiếp tục huy động cán bộ, chiến sĩ thành lập 3 tổ phản ứng nhanh, 02 tổ tuần tra kiểm soát lưu động cấp tỉnh và 158 tổ Công an cấp huyện; phân công; bố trí cán bộ tham gia 3 đoàn khảo sát, nắm tình hình công tác phòng chống dịch ở 12 địa phương; bố trí gần 1000 cán bộ, chiến sĩ trực tại 370 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên đường bộ và đường thủy, hướng dẫn bố trí lực lượng hợp lý, phân công nhiệm vụ phù hợp, thực hiện quy trình kiểm soát người, phương tiện chặt chẽ.
 
Dịp này, có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướ ng Chính phủ, 10 tập thể, 200 cá nhân được nhận tặng bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 267 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Tôn vinh hình anh đẹp về chiến sĩ CAND 
 
 
Thực hiện Chương trình hoạt động của Cụm thi đua Công an các thành phố trực thuộc Trung ương, Công an thành phố Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi sáng tác video clip gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt giữa các đơn vị trong Cụm. Hoạt động này là dịp tôn vinh hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong giữ gìn bình yên cuộc sống, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đặc biệt là trong phòng, chống dịch COVID-19.
 
Cuộc thi sáng tác video clip về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt giữa các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 được triển khai từ tháng 8 năm nay. Với thời lượng tối đa là 12 phút, 10 tác phẩm dự thi phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục và sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Đây cũng là nội dung cốt lõi nhất mà Ban tổ chức cuộc thi đã đề ra.
 
Mặc dù diễn ra trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh, trật tự vừa phòng, chống dịch nhưng Công an 5 thành phố đã khắc phục mọi khó khăn, gửi về Ban Tổ chức cuộc thi các tác phẩm chất lượng với những đề tài phong phú, phản ánh chân thật sự nỗ lực, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu, tôn vinh những hi sinh, cống hiến của người chiến sĩ Công an, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.
 
Mỗi tác phẩm là một sáng tạo nghệ thuật rất chân thật, tình cảm, lôi cuốn người xem, đưa hình ảnh người chiến sĩ Công an trở nên gần gũi, gắn bó với nhân dân, thể hiện sự nổ lực của CBCS Công an trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và chăm lo cuộc sống của bà con trong những ngày dài chống dịch.
 
Trong 2 ngày 21 và 22, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn những tác phẩm thật xuất sắc cho các giải Nhất, Nhì và Ba. Tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào dịp tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2021 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.
Thăm dò khán giả