Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 12:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 04/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic Quốc tế 2016

(ANTV) - Tối 3/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV ) đã tổ chức "Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự.

Năm nay, Việt Nam cử 7 đoàn với 37 học sinh tham dự các kỳ Olympic quốc tế và khu vực. Trong đó có 36/37 học sinh đoạt giải với 9 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 11 Huy chương Đồng và nhiều bằng khen. Đặc biệt, đây là năm đầu tiên tất cả các đoàn tham dự Olympic quốc tế đều có học sinh đoạt Huy chương Vàng, trong đó Huy chương Vàng môn sinh học-VIệt NAm phải chờ đợi hơn 15 năm mới có.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh nhưng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Chính nhờ công lao rèn luyện chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân các em học sinh, sự đào tạo, rèn rũa, kèm cặp miệt mài của các thầy cô giáo và sự đổi mới của ngành giáo dục mà đất nước ta đã có được kết quả xuất sắc như ngày hôm nay. Trên tinh thần đó, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng và mong muốn, các em học sinh có thành tích xuất sắc sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, trở thành hiền tài của đất nước qua đó cống hiến và góp phần đưa đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Thủ tướng tin tưởng các em học sinh sẽ trở thành hiền tài của đất nước


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: "Tôi hiểu rằng đằng sau những tấm huân chương xuất sắc, những bằng khen của các con các cháu là biết bao khó nhọc của bậc làm cha làm mẹ. Cùng với đó tuyên dương Bộ giáo dục và đào tạo đã có những đổi mới, những lần bồi dưỡng, tuyển chọn góp phần nâng cao thành tích tại kỳ thu Olympic Quốc tế."

Tại lễ tuyên dương, 8 em học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic Quốc tế các môn,trong đó 3 em được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và 5 em được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều học sinh giỏi khác được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xét tặng Bằng khen. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn tặng Bằng khen cho 14 thầy cô giáo có thành tích trong công tác tập huấn và hướng dẫn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả