Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến đường độc đạo vào thủy điện Rào Trăng 3 đã thông suốt

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, chiều tối ngày 17/11, tuyến đường độc đạo 71 đi vào thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông suốt. Đây là điều kiện thuận lợi để ngày 18/11, cơ quan chức năng đưa các phương tiện máy móc và lực lượng cứu hộ tiến vào hiện trường, tìm kiếm 12 công nhân đang mất tích.

 

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 13, tuyến đường 71 từ xã Phong Xuân, huyện Phong Điền đi đến thủy điện Rào Trăng 4 đã xuất hiện khoảng 5 điểm sạt lở, cản trở việc di chuyển lên thủy điện Rào Trăng 3. Trong ngày 17/11, tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi, ngành giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động nhiều phương tiện máy móc và nhân lực khắc phục các điểm sạt lở này.

Trong ngày 18/11, các lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục sử dụng máy múc để đào đất nắn dòng suối Rào Trăng, tạo dòng chảy mới nhằm phục vụ cho công tác tìm kiếm ở dưới lòng suối. Nhiệm vụ nắn dòng suối Rào Trăng đã hoàn thành được khoảng 60% khối lượng công việc, lực lượng thi công đang sử dụng rọ đá, bao đựng đất và bạt chống thấm để nắn dòng chảy của suối.

Hà Giang tiếp nhận 45 công dân do Trung Quốc trao trả

Hôm nay, tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy tiến hành tiếp nhận 45 công dân Việt Nam do Công an Châu Văn Sơn, Trung Quốc trao trả.

 

Qua xác minh, 45 công dân được phía Trung Quốc trao trả có hộ khẩu thường trú ở nhiều địa phương của Việt Nam. Những công dân trên xuất cảnh trái phép, vượt biên đi Trung Quốc với nhiều mục đích khác nhau đã bị lực lượng chức năng Trung Quốc kiểm tra không có giấy tờ cư trú hợp pháp, bị tạm giữ.

Ngay khi tiếp nhận, lực lượng kiểm dịch tại cửa khẩu đã tiến hành các bước sát khuẩn, kiểm tra y tế, đo thân nhiệt các công dân được trao trả, lấy lời khai thông tin cá nhân. Các công dân sẽ được đưa về trạm y tế xã Thanh Thủy để cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, trong đó đặc biệt lưu ý những trường hợp có thân nhiệt cao. Sau 14 ngày cách ly, không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh sẽ được trả về địa phương.

Chiều 17/11, Việt Nam có 5 ca mắc mới COVID-19 là người trở về từ Nga

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 17/11, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 mới, đều có quốc tịch Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa và Hòa Bình.

 

Như vậy, tính đến chiều 17/11, Việt Nam có tổng cộng 1288 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Số người mắc COVID-19 tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca, sống tại 15 tỉnh, thành phố. Việt Nam đã có 76 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Báo cáo của Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến thời điểm này 1.124 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi. Nước ta đã ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19 trên nền bệnh lý trầm trọng và hiện nay không còn ca bệnh nặng nào.

BT
Thăm dò khán giả