Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:24, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên dương Công dân trẻ TP.HCM tiêu biểu 2015

(ANTV) - Sáng mùng 1 Tết Dương lịch, tại Nhà Văn hóa Thanh niên  đã tổ chức chương trình: “ Lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2015 và kỷ niệm 10 năm Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức. Chương trình đã góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp của những công dân trẻ tiêu biểu đến với cộng đồng.

 
Ban tổ chức Cuộc vận động đã nhận được sự tham gia, giới thiệu của 38 đơn vị, đề cử 64 gương thanh thiếu nhi được đề cử từ các quận huyện Đoàn và tương đương, các sở, ban, ngành thành phố.Sau quá trình bình xét, thẩm định, Hội đồng bình chọn đã bình chọn ra 6 Công dân tiêu biểu của năm 2015 như: Đàm Nguyễn Trọng Nhân( nghiên cứu viên của phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên); Trần Quốc Trung( Giảng viên Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2); Nguyễn Thị Mộng Quỳnh(VĐV Taewondo); ca sĩ Võ Hạ Trâm; kỹ sư cơ khí ô tô Đinh Xuân Tân; Trung úy Võ Thành Công (Cán bộ phòng cứ nạn, cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố).
 
1 trong 6 Công dân tiêu biểu lần này phải kể đến Trung úy Võ Thành Công- Cán bộ phòng cứu nạn, cứu hộ, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM. 7 năm tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn với khả năng phán đoán nhạy bén, Trung úy Võ Thành Công đã tham gia hàng trăm vụ lặn tìm, cứu sống nhiều nạn nhân đuối nước, tìm thấy hơn 100 thi thể nạn nhân.
 
Với sự nhiệt huyết, hết mình, Trung úy Võ Thành Công đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân thành phố về hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nhiệt huyết, tận tụy, lăn xả. Anh được đồng đội yêu mến, cảm phục đặt cho anh cái biệt danh: “ Kình ngư cứu nạn cứu hộ”.
 
Trung úy Võ Thành Công chia sẻ: Đây là thành tích chung của cả tập thể, những người đã cùng mình kề vai sát cánh chiến đấu trên các mặt trận. Nếu không có sự giúp sức của đồng đội thì sẽ không có được thành tích như ngày hôm nay. Xin gửi đến các bạn trẻ trên toàn quốc nói chung và các cán bộ chiến sỹ trẻ công tác trong lực lượng vũ trang Công An Nhân Dân nói riêng: Các bạn hãy cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa phục vụ cống hiến đất nước, nơi nào có cực khổ nơi đó có vinh quang. Vinh quang lớn nhất người chiến sỹ Công An Nhân Dân là được sự tin yêu của nhân dân.
 
Bên cạnh, Công dân trẻ Võ Thành Công đại diện cho lực lượng Công An Nhân Dân Việt Nam thì lần này cũng là 1 trong những công dân trẻ được đánh giá cao của nội lực, niềm đam mê phát triển dòng nhạc truyền thống Cách mạng. Đó là nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã có bản lĩnh, phấn đấu vượt lên những khó khăn mà dòng nhạc truyền thống Cách mạng đối vỡi nữ ca sỹ trẻ này.
 
"Đối với tình yêu của Trâm dành cho âm nhạc truyền thống Cách mạng, đó là 1 tình yêu bền bỉ  và bắt đầu từ sự yêu thích, sau đó là đam mê. Khi mình đã gắn kết với nó lâu dài và muốn lan rộng ra giới trẻ. Bởi vì, giới trẻ rất là thiếu những ca khúc mà nó hay cả về giai điệu hay cả về nội dung như thế này"- ca sỹ Võ Hạ Trâm nói.
 
Kết thúc buổi tuyên dương, chương trình hi vọng rằng từ 6 gương điển hình được tuyên dương năm 2015, sẽ có nhiều tấm gương sáng được tôn vinh và lan tỏa trong công đồng để đoàn viên thanh niên thành phố học tập, noi theo, góp phần thực hiện thành công Cuộc vận động, xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên thành phố, với các phẩm chất Yêu nước - Khát vọng, Đạo đức - Trách nhiệm, Tri thức - Sáng tạo, Năng động - Văn minh.
BT
Thăm dò khán giả