Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyến đê Hữu Hồng vừa đầu tư đã xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Tuyến đê Hữu Hồng đoạn qua huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín - Hà Nội vừa được UBND thành phố Hà Nội đầu tư hàng trăm tỷ để thực hiện duy tu, sửa sửa chữa, nâng cấp mặt đê vào thời điểm cuối 2020. Tuy nhiên sau 1 thời gian ngắn, đến nay tuyến đê này đã xuất hiện tình trạng xuống cấp, nhiều nơi đã hình thành ổ voi, ổ gà, gây mất ATGT.

Tuyến đê mới được nâng cấp. Tuy nhiên, nhìn những hình ảnh chẳng khác gì một tuyến đường làng của những năm 90. Nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, ổ gà, thậm chí cả ổ voi xuất hiện.

Những chiếc xe quá khổ, quá tải phục vụ vận chuyển VLXD cho các bến bãi dọc sông Hồng. Theo nhiều người dân, đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tuyến đê mới được tu sửa nhưng nhanh chóng xuống cấp.

Người dân cho biết: Xe chở cát ở bãi này, xe chở rất nhiều, cứ 1 lúc là nhiều xe.

Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với chính quyền UBND xã Thống Nhất – địa phương có tuyến đê chạy qua để tìm hiểu nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng này.

Bà Vũ Thị Hồng, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, cho biết: Tuyến đường đê xuống cấp một phần cũng ảnh hưởng của xe quá tải chạy trên địa bàn. Riêng về công tác quản lý nó cũng rất là khó và bất cập đối với xã Thống nhất. Trên địa bàn cũng có bãi chở vật liệu xây dựng của huyện Phú Xuyên nên về công tác phối hợp cũng gặp khó khăn. Trong thời gian vừa qua chúng tôi cũng đã phối hợp với thanh tra đường sông, đường bộ, tuy nhiên hoạt động chưa được thường xuyên cũng là ảnh hưởng lớn còn về mặt quan điểm với các bến bãi xã cũng căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên cũng đã mời vào thực hiện và thực hiện di chuyển VLXD đảm bảo hành lang thoát lũ trong mùa mưa, xe vận chuyển phải đảm bảo và giữ gìn VSMT.

Tuyến đê Hữu Hồng vẫn luôn phải gánh những chuyến xe tải trọng chở VLXD. Để bảo đảm an toàn cho tuyến đê xung yếu, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông, các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp giảm lượng xe tải lớn đi qua đây, cũng như tăng cường công tác thanh kiểm tra và đưa các bãi khai thác VLXD ven sông vào quy hoạch.

BT
Thăm dò khán giả