Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưởng niệm 48 năm ngày thảm sát Sơn Mỹ

(ANTV) - Sáng nay (16/3), tại Bảo tàng chứng tích Sơn Mỹ ( xã Tịnh Khê- TP Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ tưởng niệm 504 người dân bị quân đội viễn chinh Mỹ xả súng thảm sát trong ngày 16/3/1968 tại Sơn Mỹ. 

 
Tại lễ tưởng niệm, hàng trăm người dân và học sinh địa phương tĩnh lặng trong tiếng chuông cầu nguyện hòa bình cho nhân loại.
 
Để tưởng niệm những người đã khuất, các đại biểu đã dành phút mặc niệm trong 5 hồi, 4 tiếng chuông. Tiếng chuông cầu nguyện sự bình yên cho người dân Sơn Mỹ và gửi gắm thông điệp hòa bình trên toàn thế giới.
 
Tại buổi lễ, ôn lại đau thương, mất mát của làng quê Sơn Mỹ vào ngày 16/3 cách đây 48 năm trước, để lại những đau thương mất mát to lớn cho gia đình có người bị hại và nhân dân trong tỉnh cũng như đất nước Việt Nam.  
 
Dưới chân tượng đài Sơn Mỹ, đoàn lãnh đạo của tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Sơn Tịnh, thành phố Quảng Ngãi  và đông đảo học sinh, nhân dân địa phương và du khách trong và ngoài nước đã lần lượt đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm 504 đồng bào Sơn Mỹ.
 
Sau lễ tượng niệm, các đại biểu và du khách đã tham quan khu chứng tích Sơn Mỹ./.
Thăm dò khán giả