Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường biển

(ANTV) - Thế hệ trẻ luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, thanh niên cũng đã thể hiện và phát huy được vai trò xung kích của mình, không chỉ bằng hành động mà còn dần thay đổi cách sống và cùng tuyên truyền đến cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường biển xanh, sạch. 

Những buổi dọn dẹp, làm sạch bãi biển như thế này được các đoàn viên, thanh niên ở huyện đảo Cô Tô tổ chức đều đặn hàng tuần. Ngày hôm nay, chương trình có thêm sự góp sức của tuổi trẻ Cảnh sát biển và lực lượng bộ đội biên phòng.

Là những người trẻ sống gắn liền với biển cả nên hầu hết các đoàn viên, thanh niên ở đây đều ý thức sâu sắc tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển rồi từ đó chuyển thành hành động.

Hoạt động này của các bạn trẻ cũng đã huy động được đông đảo người dân cùng hưởng ứng, tham gia. Không chỉ xung kích đi đầu, lực lượng thanh niên còn sáng tạo trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường biển góp phần xây dựng hình ảnh một điểm đến du lịch xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường.

Cùng với tốc độ phát triển du lịch nhanh chóng như hiện nay, lượng khách đến với các vùng biển, đảo ngày một tăng thì nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng ngày một đáng báo động. Riêng tại huyện đảo Cô Tô, trong năm 2018 vừa qua đã đón trên 240.000 lượt khách du lịch. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường biển, đặc biệt là ở những huyện đảo như Cô Tô càng cần phải được quan tâm, chú trọng.

Trong tháng thanh niên này, lực lượng đoàn viên, thanh niên ở nhiều tỉnh, thành phố ven biển cũng đã đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các bãi biển nhằm gửi tới cộng đồng lời kêu gọi cùng chung tay bảo vệ môi trường. Bắt đầu từ việc thay đổi nhận thức, thói quen, lối sống theo hướng thân thiện với môi trường và từ những hành động nhỏ như: không xả rác ra biển, hạn chế sử dụng túi nylon và các sản phẩm từ nhựa.

 

BT
Thăm dò khán giả