Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Quảng Ngãi tri ân người có công

(ANTV) - Cùng với tuổi trẻ cả nước, những ngày qua, tuổi trẻ Quảng Ngãi đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng. 

Lần đầu tiên tham gia công tác tình nguyện vì những người có công với đất nước, điều dưỡng Phạm Thị Phương Dung rất vui và hạnh phúc. Với chị, đây không chỉ là cơ hội để thể hiện vai trò trách nhiệm của mình mà còn là dịp để tỏ bày lòng tri ân đối với những người đã hy sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc

Đoàn viên Phạm Thị Phương Dung bày tỏ: Tôi nghĩ việc làm này rất có ý nghĩa mà tuổi trẻ của chúng tôi cần phải làm để tri ân những các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh. Với bản thân, tôi sẽ cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để có thể tham gia nhiều đợt tình nguyện như thế này mang đến niềm vui cho nhiều mẹ , nhiều gia đình thương bệnh binh hơn

Ngoài việc khám, tư vấn bệnh, trong sáng  23/7, tuổi trẻ Đoàn khối cũng đã trao tặng 30 suất quà cho các đối tượng đang được chăm sóc điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh và các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đang sinh sống tại xã Tịnh Khê, Thành phố Quảng Ngãi. Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng đây là tấm lòng của tuổi trẻ muốn tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, các thương bệnh binh .

Ông Lê Quý Đẫu – Thương binh được điều dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công Quảng Ngãi xúc động nói: Qua những việc làm này tôi thấy các cháu sống có trách nhiệm, biết chăm lo cho thế hệ cha anh đi trước như vậy là rất tốt. Với việc  uống nước nhớ nguồn này, cho thấy các cháu sống có trách nhiệm với quê hương, tổ quốc. Là thế hệ đi trước tôi mong các cháu tiếp tục phát huy vai trò của mình; cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đơn vị để góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước

Hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, với nhiều hình thức khác nhau, trong những ngày qua, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh đều có những hoạt động tri ân vì những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh như thăm tặng quà, khám bệnh cấp phát thuốc, tu sửa và dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ. Các hoạt động đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Anh Nguyễn Hữu Dũng - Bí thư Đòan Sở LĐTB&XH tỉnh  Quảng Ngãi cho biết: Ngoài thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Tuổi trẻ Quảng Ngãi đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay. Từ đó từng đoàn viên không ngừng học tập rèn luyện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng công việc tại đơn vị mình.

Tuổi trẻ Quảng Ngãi đang tiếp tục có những việc làm ý nghĩa, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng, những người đã hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc./.

BT
Thăm dò khán giả