Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 4, 03/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Quân đội hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Vài năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện được tuổi trẻ lực lượng vũ trang nhiệt tình hưởng ứng. 

Không chỉ là một hoạt động thường niên, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, là một nghĩa cử cao đẹp, nhân văn và đóng góp những giá trị thiết thực tới cộng đồng. Sáng nay, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Quân đội năm 2021, với tinh thần "Hiến máu tình nguyện cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi".

Ngay từ sáng sớm, tại Học viện Kỹ thuật quân sự, hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân đội đã tham gia hiến máu. Năm nay, phong trào được đồng loạt triển khai, trở thành đợt cao điểm hoạt động, nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và đáp ứng tình trạng khan hiếm về lượng máu dự trữ phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Chỉ trong sáng nay đã thu về được gần 600 đơn vị máu. Đây là những giọt máu quý giá, góp phần chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu, mang lại hy vọng sống cho người bệnh.

Năm 2005, cán bộ, chiến sĩ Quân đội mới hiến được hơn 16 nghìn đơn vị máu thì đến năm 2020 đã là gần 50 nghìn đơn vị máu (tăng gần 300%). Với tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo, quyết thắng, tuổi trẻ toàn quân luôn nhiệt tình hưởng ứng phong trào. Lượng máu thu được những năm gần đây cơ bản đáp ứng nhu cầu điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài ngành. Một số đơn vị đã chuẩn bị lực lượng hiến máu, tạo các ngân hàng máu sống, sẵn sàng đáp ứng trong mọi tình huống.

BT
Thăm dò khán giả