Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ Đà Nẵng chế tạo buồng khử khuẩn phục vụ người dân

(ANTV) -Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, trong thời gian dịch Covid-19 quay trở lại Đà Nẵng, các bạn đoàn viên thanh niên đã không ngần ngại chung tay góp sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Và mới đây, đoàn thanh niên phường Tân Chính cũng đã chế tạo thành công buồng khử khuẩn tự động để phục vụ người dân, góp phần phòng, chống dịch bệnh.

 

Chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên mà đoàn viên thanh niên tại Đà Nẵng tự chế tạo thành công được đặt tại UBND phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Nó đã góp phần giúp người dân yên tâm hơn mỗi khi đến nơi đông người.
 
Ông Phạm Văn Trung, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng chia sẻ, tôi thấy có buồng khử khuẩn này thì tiện lợi và an tâm hơn rất nhiều. Mình được khử khuẩn toàn thân, nhất là khi tiếp xúc đông người thì máy này rất có lợi. Tôi rất ủng hộ các bạn đoàn viên thanh niên làm những việc có ý nghĩa như thế này.
 
Đây là sáng tạo của anh Trần Thanh Vy, Bí thư Đoàn phường Tân Chính cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong phường  nghiên cứu và chế tạo nên. Trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng nhưng số lượng buồng khử khuẩn vẫn còn rất hạn chế, anh cùng mọi người đã tìm tòi, học hỏi và tham khảo cách làm của đoàn thành niên tại TP Hồ Chí Minh. Chỉ hơn 2 ngày bắt tay vào làm, chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên đã được chế tạo thành công và nhanh chóng được đưa vào hoạt động.
 
Anh Trần Thanh Vy, Bí thư Đoàn phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, mình nhận thấy tình hình dịch bệnh khá phức tạp nên mình muốn sẽ góp được phần nào đó trong công tác chống dịch. Khi nhìn thấy các đơn vị bạn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chế tạo được buồng khử khuẩn toàn thân thì mình nghĩ là mình cũng làm được. Sau khi xin ý kiến của các cấp lãnh đạo và bắt tay vào làm ngay. Buồng này có tổng số vòi phun và 12 vòi qua cảm biến tự động. Rất tiện lợi và dễ dùng. Mình cũng sẵn sàng chia sẻ cách làm với các đơn vị khác, hy vọng sẽ nhân rộng mô hình này trên toàn thành phố.
 
Theo chị Ngô Thị Thanh Huyền, Đoàn viên Đoàn phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, là một đoàn viên thanh niên, mình rất vui khi được góp phần nhỏ công sức vào công cuộc chống dịch. Tôi hy vọng nhưng việc làm này sẽ cổ vũ tinh thần, giúp người dân ý thức hơn khi đến nơi đông người, qua đó dịch bệnh hy vọng sẽ được đẩy lùi nhanh hơn.
 
Hiện tại, anh Vy cùng các đoàn viên thanh niên tại phường đang tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân để sản xuất thêm nhiều buồng khử khuẩn tự động, dự kiến sẽ được đặt tại các chợ và nơi đông người để phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, đoàn phường Tân Chính cũng đang tích cực sản xuất máy rửa tay tự động, kính chống giọt bắn tặng cho tuyến đầu chống dịch, góp một chút công sức nhỏ bé trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.
 
 
Thăm dò khán giả